Bao dien tu Bac Ninh
Thứ hai, 12/03/2018 - 16:44
Gặp gỡ phương Nam
Trang trọng, ấm cúng và đầy trách nhiệm đối với sự phát triển của quê hương là không khí buổi gặp mặt đón Xuân giữa lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh với Hội đồng hương Bắc Ninh tại thành phố Hồ Chí Minh được tổ chức vào sáng 10-3.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa, chúc mừng Hội đồng hương Bắc Ninh tại thành phố Hồ Chí Minh.

 

Hội đồng hương Bắc Ninh tại thành phố Hồ Chí Minh có hơn 800 hội viên sinh hoạt ở 19 quận, huyện. Người Bắc Ninh ở thành phố Hồ Chí Minh luôn đoàn kết chấp hành tốt chủ trương của Đảng,chính sách Nhà nước. Hiện nay, hàng trăm doanh nghiệp người Bắc Ninh tại thành phố Hồ Chí Minh mỗi năm đóng góp hàng ngàn tỷ đồng vào ngân sách nhà nước, trong đó có doanh nghiệp thu hút gần 30.000 lao động. Nhiều doanh nghiệp đã và đang đầu tư về quê hương và góp sức xây dựng nông thôn mới, cùng nhiều việc làm thiện nguyện an sinh xã hội.

Doanh nhân Trần Văn Tĩnh, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Him Lam cho biết: Dù sống xa quê nhưng bà con đồng hương Bắc Ninh luôn phát huy truyền thống cần cù lao động, năng động sáng tạo, đoàn kết giúp đỡ và luôn hướng về cội nguồn bằng nhiều việc làm thiết thực. BCH Hội đồng hương Bắc Ninh thường xuyên tổ chức sinh hoạt, tập thể Hội luôn đoàn kết, chia sẻ giúp đỡ nhau trong cuộc sống, tổ chức chức nhiều chương trình, hoạt động tích cực, ý nghĩa, góp sức xây dựng quê hương Bắc Ninh.

Vui mừng và tự hào trước tình cảm, sự gắn bó nghĩa tình, trách nhiệm của những người con Bắc Ninh tại thành phố Hồ Chí Minh. Đặc biệt là việc gìn giữ, phát huy, lan toả những giá trị văn hoá truyền thống quý giá của quê hương Kinh Bắc, cũng như ý chí, nghị lực, quyết tâm của người con quê hương góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến vui mừng thông tin khái quát đến Hội đồng hương những kết quả nổi bật mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đạt được trong năm qua. Đặc biệt, Bắc Ninh được Trung ương đánh giá là địa phương thuộc nhóm các tỉnh, thành phố dẫn đầu trong sự nghiệp đổi mới. Nhiều chỉ tiêu phát triển KT-XH đứng đầu cả nước, như: tỷ lệ kiên cố hóa trường học, tỷ lệ trường học đạt chuẩn quốc gia, phổ cập giáo dục cho trẻ em mầm non 5 tuổi, tỷ lệ giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn, tỷ lệ trạm y tế đạt chuẩn quốc gia. Xếp thứ 2 cả nước về giá trị sản xuất công nghiệp (hơn 1.000.000 tỷ đồng), kim ngạch xuất khẩu (29,85 tỷ USD), thu hút vốn đầu tư nước ngoài, GRPD bình quân/người (6.027 USD), tỷ lệ phổ cập giáo dục tiểu học giai đoạn 2. Đứng thứ tư cả nước về quy mô nền kinh tế (162.024 tỷ đồng); đứng trong 10 tỉnh, thành phố có số thu ngân sách lớn nhất cả nước. Cùng với phát triển kinh tế, các lĩnh vực văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, báo chí, phát thanh truyền hình, giáo dục - đào tạo, y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân, giải quyết việc làm, giảm nghèo, an sinh xã hội có sự chuyển biến tốt, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng lên. Những kết quả rất ấn tượng đạt được trong năm 2017 sẽ tạo đà cho việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ trong cả nhiệm kỳ 2015-2020.

 

 

Các đồng chí Nguyễn Hữu Quất, Nguyễn Thị Hà trao Bằng khen của Ủy ban MTTQ tỉnh cho các tập thể, cá nhân Hội đồng hương Bắc Ninh tại thành phố Hồ Chí Minh có nhiều thành tích.

 

Bí thư Tỉnh ủy khẳng định để đạt được những kết quả đó, ngoài sự nỗ lực, đồng thuận của các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân toàn tỉnh còn ghi nhận tấm lòng của những người con Bắc Ninh đang công tác, học tập và sinh sống khắp mọi miền đất nước, nhất là tại thành phố Hồ Chí Minh tích cực đầu tư về tỉnh, ủng hộ các chương trình từ thiện, xây dựng trường học, nhà tình nghĩa tặng cho người nghèo, người có công. Mong muốn, những người con Kinh Bắc xa quê, trong đó có có Hội đồng hương Bắc Ninh tại thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục quan tâm, ủng hộ và dõi theo sự phát triển của quê hương; tăng cường trao đổi, cung cấp thông tin, hướng dẫn, giúp đỡ, tạo các mối quan hệ thuận lợi để quảng bá, hợp tác và thu hút các nguồn lực đầu tư vào Bắc Ninh, hỗ trợ tỉnh trong việc đảm bảo an sinh xã hội, xóa đói, giảm nghèo.

Bên hành lang của buổi gặp mặt, ông Nguyễn Văn Kính, hiện đang ở phường 12, quận 10 phấn khởi cho biết: Mới đây, khi trở về quê, tôi như ngỡ đi lạc khi lên thành phố Bắc Ninh vào buổi tối. Cùng với sự xuất hiện của hàng chục cao ốc, các khu đô thị mới hệ thống ánh sáng trang trí trên các trục đường, tại các điểm công cộng của thành phố tạo nên vóc dáng của một đô thị văn minh, đáng sống. Tin rằng với sự lãnh đạo đúng đắn của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Bắc Ninh sẽ thành phố trực thuộc Trung ương trong tương lai không xa.
 
 

Các đồng chí: Nguyễn Hương Giang, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hà Sỹ Tiếp, Chủ tịch UB MTTQ tỉnh trao Bằng khen của UB MTTQ tỉnh cho các tập thể, cá nhân.

 

Chia tay bà con đồng hương Bắc Ninh tại thành phố Hồ Chí Minh trong dùng dằng, bịn rịn, cả người ở lại và người trở về đều tin chắc rằng mỗi người dân xa quê sẽ tiếp tục là một đại sứ góp thêm một nhịp cầu kết nối để bạn bè ở khắp mọi miền của Tổ quốc và cả quốc tế hiểu hơn nữa về truyền thống, văn hóa, con người Kinh Bắc, quan tâm, chia sẻ tình cảm, chung tay cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh xây dựng quê hương Bắc Ninh ngày càng giàu mạnh, văn minh.

Dương Hoàn
Top