Bao dien tu Bac Ninh
Thứ hai, 12/03/2018 - 16:26
Lãnh đạo tỉnh thăm, làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh
Trong 2 ngày 9 và 10-3, Đoàn cán bộ lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh do đồng chí Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh làm Trưởng Đoàn đến thăm, làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh. Cùng đi có các đồng chí: Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Thị Hà, Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Nguyễn Hương Giang, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Tiến Nhường, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Hà Sỹ Tiếp, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh; Thường trực HĐND, UBND, Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; lãnh đạo một số ngành tỉnh.
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến tặng sản phẩm tiêu biểu của làng nghề Bắc Ninh cho lãnh đạo Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh

 

Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh; lãnh đạo HĐND, UBND và một số sở, ngành thành phố.

Trong không khí thân tình, cởi mở, lãnh đạo 2 địa phương thông báo khái quát tình hình phát triển kinh tế- xã hội trong thời gian qua; khẳng định thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bắc Ninh đã thiết lập mối quan hệ kết nghĩa từ rất lâu khi còn địa danh Chợ Lớn. Mong muốn trong thời gian tới, tiếp tục hợp tác toàn diện hơn nữa trên tất cả các lĩnh vực góp phần vào sự phát triển của 2 địa phương nói riêng và cả nước nói chung.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến mong muốn lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Hồ Chí Minh tạo điều kiện tốt hơn nữa cho các doanh nghiệp và người Bắc Ninh đang sinh sống, học tập, công tác tại thành phố; định hướng các doanh nghiệp thành phố Hồ Chí Minh tìm hiểu môi trường đầu tư tại Bắc Ninh; hỗ trợ Bắc Ninh trong những lĩnh vực thế mạnh của thành phố.

Trước đó, Đoàn lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh đến thăm, làm việc với Công ty Cổ phần Him Lam. Đây là doanh nghiệp lớn, hoạt động trong lĩnh vực đa ngành được sáng lập và điều hành bởi những người con quê hương Bắc Ninh. Sau 24 năm gây dựng và phát triển tại thành phố Hồ Chí Minh, Công ty đứng trong danh sách 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam với hơn 60 Công ty thành viên và liên kết, giải quyết việc làm cho gần 30.000 lao động. Him Lam cũng tích cực trong hoạt động an sinh, phúc lợi xã hội, bình quân mỗi năm doanh nghiệp dành hơn 30% lợi nhuận cho hoạt động giáo dục đào tạo, khuyến học khuyến tài. Đến thời điểm này, Him Lam xây dựng, bàn giao hơn 100 ngôi trường đạt chuẩn quốc gia về cơ sở vật chất cho các địa phương trong cả nước với kinh phí hơn 3.000 tỷ đồng, trong đó tỉnh Bắc Ninh có 3 trường là THCS Nhân Hòa, Nguyễn Cao tại huyện Quế Võ và trường THPT Chuyên Bắc Ninh.
 
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng sản phẩm làng nghề Bắc Ninh cho Công ty CP Him Lam.
 

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến tin tưởng, với chiến lược phát triển đúng đắn, cộng với bản lĩnh và trí tuệ của người Bắc Ninh, Him Lam sẽ sớm đạt được mục tiêu trở thành 1 trong 10 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam trong thời gian tới.

Nhấn mạnh, những kết quả đạt được bên cạnh sự nỗ lực đoàn kết của Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh có sự đóng góp tích cực của Công ty Him Lam cũng như cộng đồng người Bắc Ninh đang sinh sống, học tập tại các vùng miền trên cả nước. Mong muốn, Công ty CP Him Lam nói riêng, các doanh nghiệp, doanh nhân người Bắc Ninh nói chung tiếp tục có nhiều đổi mới sáng tạo, sản xuất kinh doanh hiệu quả, có nhiều hơn các hoạt động thiết thực hướng về quê hương bằng tình cảm tấm lòng của người Quan họ. Về phía lãnh đạo tỉnh luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất để các doanh nghiệp yên tâm đầu tư lâu dài tại Bắc Ninh với phương châm; Bắc Ninh luôn đồng hành cùng doanh nghiệp. Thành công của doanh nghiệp cũng chính là thành công của tỉnh.

Cũng tại thành phố Hồ Chí Minh, Đoàn lãnh đạo của tỉnh đến thăm và dự lễ kỷ niệm 20 năm thành lập CLB Quan họ Mười nhớ Phương Nam.
 
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng CLB Quan họ Mười nhớ Phương Nam.
 

Đây là CLB Quan họ đầu tiên tại thành phố Hồ Chí Minh cũng như trong cả nước do Nghệ sỹ Quý Thăng, người con quê hương Thuận Thành sáng lập vào năm 1998. Hiện CLB có khoảng 30 thành viên, trong đó gần một nửa là các thành viên địa phương và một số tỉnh thành lân cận tham gia sinh hoạt và luyện tập. Bình quân mỗi năm CLB biểu diễn hàng trăm buổi tại tất cả các quận, huyện ở thành phố Hồ Chí Minh, trở thành những hạt nhân tiêu biểu trong giới thiệu quảng bá và phát triển di sản dân ca Quan họ Bắc Ninh trên vùng đất Phương Nam.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến bày tỏ sự trân trọng trước những tình cảm của nghệ sỹ Quý Thăng cũng như bà con đang sinh sống tại thành phố mang tên Bác, mặc dù điều kiện còn khó khăn song họ luôn dành thời gian và tình yêu cho dân ca Quan họ Bắc Ninh, góp phần quảng bá tới đông đảo mọi người là việc làm thiết thực để Di sản thế giới của quê hương Bắc Ninh ngày càng lan tỏa phát triển.

Ghi nhận những đóng góp của CLB, đặc biệt là nghệ sỹ Quý Thăng, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho nghệ sỹ Quý Thăng, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Quan họ phía Nam.

Đến làm việc, gặp mặt Tổng Công ty Thuốc lá Việt Nam, sau khi thông báo tình hình phát triển của tỉnh Bắc Ninh trong năm 2017, trong đó có những đóng góp to lớn của Tổng Công ty Thuốc lá Việt Nam thông qua Công ty Thuốc lá Bắc Sơn, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến mong muốn trong thời gian tới, Tổng Công ty Thuốc lá Việt Nam tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ tỉnh Bắc Ninh phát triển, sớm hoàn thành mục tiêu đưa tỉnh Bắc Ninh trở thành thành phố trực thuộc Trung ương và năm 2022.

Lãnh đạo Tổng Công ty Thuốc lá Việt Nam chúc mừng những thành tựu tỉnh Bắc Ninh đạt được trong phát triển kinh tế-xã hội; tin tưởng dưới sự lãnh đạo của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Bắc Ninh sẽ tiếp tục đạt được những thành tựu trong việc đưa Bắc Ninh trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2022; mong muốn các đồng chí lãnh đạo tỉnh tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ, tạo điều kiện để Công ty Thuốc lá Bắc Sơn (thành viên của Tổng Công ty Thuốc lá Việt Nam) phát triển hơn nữa, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh, Tổng Công ty.

Tin, ảnh: Dương Hoàn
Top