Bao dien tu Bac Ninh
Chủ nhật, 11/03/2018 - 14:11
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh dự Lễ khởi công mở rộng nhà máy THK Việt Nam tại KCN Tiên Sơn
Ngày 10-3, đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự Lễ khởi công xây dựng giai đoạn 2 nhà máy THK tại Khu công nghiệp Tiên Sơn.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh dự khởi công xây dựng giai đoạn 2 nhà máy THK tại Khu công nghiệp Tiên Sơn.

Công ty TNHH THK Việt Nam là đơn vị 100% vốn đầu tư Nhật Bản chuyên sản xuất các linh kiện chuyển động tròn hóa những bộ phận chuyển động thẳng của máy móc. Đây là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực dẫn hướng chuyển động thẳng trên thế giới, máy móc công nghiệp, thiết bị sản xuất bán dẫn, robot   và các linh kiện phục vụ vận tải ô tô với doanh thu năm 2017 đạt hơn 320 tỷ Yên. Công ty  đầu tư sản xuất tại KCN Tiên Sơn từ năm 2008, sau 10 năm hoạt động, công ty đã khẳng định được chất lượng sản phẩm. Giai đoạn 2 nhà máy THK được xây dựng nhà xưởng 16.000 m2, dự kiến hoàn thành vào tháng 11 năm 2018.

Phát biểu tại lễ khởi công, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh nhấn mạnh Bắc Ninh là tỉnh có tốc độ tăng trưởng đứng đầu, quy mô kinh tế đứng thứ 4, giá trị sản xuất công nghiệp và xuất khẩu đứng thứ 2 cả nước. Hiện Bắc Ninh có 16 KCN với 1.158 dự án đầu tư nước ngoài đến từ 33 quốc gia và vùng lãnh thổ với tổng mức đầu tư 16 tỷ USD trong đó Nhật Bản là quốc gia đầu tiên và đầu tư lớn thứ 2 tại Bắc Ninh với 89 dự án với số vốn đăng ký 1,2 tỷ USD. Khẳng định các doanh nghiệp Nhật Bản đang phát triển mạnh và có những đóng góp quan trọng đối với quá trình phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Bắc Ninh. Công ty THK luôn được đánh giá là đơn vị hoạt động hiệu quả và có nhiều tiềm năng phát triển. Tỉnh Bắc Ninh luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp phát triển với tinh thần thành công của doanh nghiệp chính là thành công của tỉnh Bắc Ninh.

Tin, ảnh: Nguyễn Tuấn
Top