Bao dien tu Bac Ninh
Thứ năm, 08/03/2018 - 08:30
Thường trực HĐND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 3
Chiều 7-3, Thường trực HĐND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 3 nhằm đánh giá kết quả hoạt động công tác tháng 2, triển khai nhiệm vụ công tác tháng 3-2018 và dự kiến nội dung, thời gian tổ chức kỳ họp thứ Bảy (bất thường) của HĐND tỉnh khóa XVIII. Đồng chí Nguyễn Hương Giang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Tiến Nhường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; các Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Xuân Thu và Nguyễn Hạnh Chung; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh; các Ban của HĐND tỉnh; Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh, Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh.

Tháng 2, Thường trực HĐND tỉnh triển khai và hoàn thành các nhiệm vụ công tác theo kế hoạch: Thăm, tặng quà cho người nghèo tỉnh Bắc Kạn, Cao Bằng và người có công, các đối tượng chính sách xã hội, người nghèo trong tỉnh nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018; tham gia kiểm tra sản xuất vụ Xuân, Tết trồng cây tại các địa phương; chỉ đạo giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật, các quy định của Trung ương và của tỉnh đối với các hoạt động trong dịp Tết. Các Ban của HĐND tỉnh tiến hành khảo sát, giám sát thực hiện các Nghị quyết của HĐND tỉnh; tham gia ý kiến vào một số đề nghị của UBND tỉnh theo sự phân công của Thường trực HĐND tỉnh...

 Về nhiệm vụ tháng 3, Thường trực HĐND tỉnh chuẩn bị các điều kiện cho Hội nghị Thường trực HĐND các tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng sông Hồng và Duyên hải Bắc Bộ lần thứ Tư, tổ chức tại Bắc Ninh; tổ chức Hội nghị giao ban với Thường trực HĐND các huyện, thị xã, thành phố quý I-2018; chỉ đạo các Ban của HĐND tỉnh tiến hành giám sát, khảo sát việc triển khai, thực hiện các Nghị quyết của HĐND tỉnh, các Tổ đại biểu HĐND tỉnh tổ chức tiếp xúc cử tri, chuẩn bị kỳ họp thứ Bảy (bất thường) của HĐND tỉnh...

Tại hội nghị, các đại biểu thảo luận và thống nhất với dự kiến nội dung, thời gian tổ chức kỳ họp thứ Bảy (bất thường), HĐND tỉnh khóa XVIII. Theo đó, kỳ họp dự kiến diễn ra trong 2 ngày 17 và 18-4-2018, xem xét, quyết định 18 nội dung.

Phát biểu kết luận hội nghị, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hương Giang thống nhất phương hướng, nhiệm vụ công tác tháng 3-2018 và dự kiến nội dung, thời gian tổ chức kỳ họp thứ Bảy (bất thường), HĐND tỉnh. Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu các Ban, Văn phòng HĐND phối hợp chặt chẽ với Văn phòng UBND tỉnh và các cơ quan, đơn vị liên quan chuẩn bị chu đáo các nội dung của kỳ họp. Trong đó, đặc biệt lưu ý việc tổ chức tiếp xúc cử tri, khảo sát, rà soát, thẩm tra các báo cáo, tờ trình để kỳ họp đạt kết quả tốt nhất.

Thanh Hương
Top