Bao dien tu Bac Ninh
Thứ Tư, 07/03/2018 - 16:46
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh tiếp chuyên gia Hội Gây mê Hồi sức thế giới
Ngày 7–3, đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành tiếp và làm việc với ngài Roger Jame Eltringham- Nguyên Phó Chủ tịch Hội Gây mê Hồi sức (GMHS) thế giới. Cùng dự còn còn có PGS.TS Công Quyết Thắng - Chủ tịch Hội GMHS Việt Nam; bà Mireia Gil Sanchez – Giám đốc Công ty sản xuất Oxy bằng năng lượng mặt trời.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh tặng và giới thiệu tranh Dân gian Đông Hồ với ngài Roger Jame Eltringham.

 

Đoàn chuyên gia GMHS đến Bệnh viện Đa khoa Quế Võ (Bắc Ninh) dự hội thảo giới thiệu hệ thống Oxy năng lượng mặt trời và một số vấn đề cập nhật về GMHS. Đoàn có nhã ý tài trợ hệ thống Oxy năng lượng mặt trời cho Bệnh viện Đa khoa Quế Võ. Công trình sản xuất Oxy bằng năng lượng mặt trời là một trong những dự án lớn và chủ đạo của Hội GMHS thế giới nhiều năm qua. Mục đích sử dụng cho các địa phương khó cung cấp Oxy và tận dụng được ánh sáng mặt trời để tạo ra hệ thống Oxy sử dụng trong y tế. Công trình được giải thưởng của Hội GMHS thế giới năm 2016.

Ngài Roger Jame Eltringham cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình của Bắc Ninh và khẳng định mục tiêu chính của Hội GMHS thế giới là “Gây mê phải an toàn”. Do giá sử dụng Oxy cho y tế cao nên nên các chuyên gia đã tìm ra giải pháp hạ giá thành, thân thiện với môi trường thông qua việc sử dụng không khí tự nhiên và năng lượng mặt trời (không dùng điện) để tạo ra Oxy. Qua tìm hiểu nhiều quốc gia, Đoàn thấy Việt Nam là điểm phù hợp và lựa chọn Bệnh viện Đa khoa Quế Võ làm nơi hỗ trợ triển khai dự án. Nếu dự án ở Việt Nam thành công Đoàn sẽ nhân rộng ra nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ khác. Ngài Roger Jame Eltringham tin tưởng lần sau gặp lại Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh có thể cùng nhau chúc mừng sự thành công của dự án.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh thể hiện sự vui mừng được đón tiếp Đoàn chuyên gia GMHS thế giới và trong nước. Chủ tịch UBND tỉnh khái quát nhanh về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, truyền thống văn hoá, khoa bẳng của Bắc Ninh. Trong đó, lĩnh vực y tế cũng đang được quan tâm đầu tư, tuy nhiên còn hạn chế trong việc tiếp cận với các ứng dụng công nghệ cao của thế giới. Do vậy, được tiếp thu công nghệ mới, khắc phục khó khăn cho các bệnh viện là việc Bắc Ninh rất hoan nghênh.

Chủ tịch UBND tỉnh mong ý tưởng của các chuyên gia thành hiện thực và tỉnh sẽ tạo điều kiện, làm hết trách nhiệm hỗ trợ dự án thành công; Giao sở Y tế, sở Ngoại vụ và Bệnh viện đa khoa Quế Võ phối hợp với các chuyên gia, hoàn thiện các thủ tục để nhập khẩu thiết bị; tiếp thu kiến thức, đào tạo cán bộ vận hành,  làm chủ công nghệ. Qua đó, góp phần hạ giá thành dịch vụ y tế và nâng cao chất  lượng, an toàn trong khám chữa bệnh phục vụ nhân dân.

Tin, ảnh: Đức Anh
Top