Bao dien tu Bac Ninh
Thứ năm, 01/03/2018 - 08:46
Hội Lim được tổ chức an toàn, văn minh
Lễ hội Lim Xuân Mậu Tuất 2018 (Tiên Du), được tổ chức từ ngày 12 đến 13 tháng Giêng (tức ngày 27 đến 28- 2), thu hút hàng vạn du khách thập phương trảy hội.

Lễ hội năm nay được tổ chức trang nghiêm, đầy đủ các nghi lễ truyền thống như rước sắc, dâng hương tại chùa Hồng Ân, lăng Quận công Nguyễn Đình Diễn trên đồi Lim và các đình, đền, chùa khác ở các làng thuộc xã Nội Duệ, Liên Bão, thị trấn Lim… Phần hội diễn ra nhiều hoạt động văn hóa phong phú như hát Quan họ trên sân khấu, hát dưới thuyền, hát ở cửa đình, cửa chùa đến hát canh trong nhà chứa Quan họ, tại gia đình nghệ nhân... cùng nhiều trò chơi dân gian truyền thống như đập niêu, đu tiên, cờ tướng, vật...

 

 

Lễ rước được tổ chức trang nghiêm.

 

Theo đánh giá của Ban tổ chức, lễ hội Lim Xuân Mậu Tuất 2018 đã diễn ra an toàn, văn minh, lành mạnh, phát huy được các giá trị văn hóa truyền thống. Điều này thể hiện sự phối hợp chặt chẽ, đồng bộ, hiệu quả giữa các đơn vị chức năng của huyện với chính quyền và nhân dân địa phương trong tổ chức, thực hiện theo đúng kế hoạch của Ban Chỉ đạo lễ hội đề ra. Công an huyện Tiên Du phối hợp với Ban Chỉ đạo lễ hội, các phòng nghiệp vụ (Công an tỉnh) lên phương án phân luồng, lập chốt bảo đảm giao thông; ngăn chặn các hoạt động lợi dụng phát tán tài liệu, ấn phẩm văn hóa có nội dung trái phép; áp dụng đồng bộ các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh chống các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, chủ động có phương án giải quyết tốt các tình huống đột xuất. Nhờ vậy, trong thời gian diễn ra lễ hội, an ninh trật tự được bảo đảm giúp du khách thập phương về trảy hội an toàn, vui tươi.

Nhóm PV
Top