Bao dien tu Bac Ninh
Thứ Tư, 28/02/2018 - 10:01
Lãnh đạo tỉnh dự Lễ kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam tại Bệnh viện Quân y 110
Chiều 27-2, Bệnh viện Quân y 110 tổ chức Lễ kỷ niệm 63 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2-1955-27-2-2018). Đến dự, tặng hoa và chúc mừng các thầy thuốc Bệnh viện Quân y 110 có các đồng chí: Thiếu tướng Hoàng Công Hàm, Phó Tư lệnh Quân khu I; Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng Bệnh viện Quân y 110.

 

 

Tại Lễ kỷ niệm, các đại biểu cùng nhau ôn lại những dấu mốc quan trọng của ngành Y tế nói chung, hệ thống Quân y nói riêng và những thành tựu mà Bệnh viện Quân y 110 đã đạt được. Thời gian qua, bằng sự đoàn kết, đồng lòng của tập thể, cán bộ thầy thuốc, Bệnh viện Quân y 110 đã tích cực đẩy mạnh phát triển chuyên môn kỹ thuật, đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng, xây dựng cảnh quan đơn vị, đầu tư trang thiết bị y tế... Bệnh viện luôn quan tâm xây dựng đội ngũ thầy thuốc trẻ, thầy thuốc giỏi, chuyên sâu mũi nhọn, đầu ngành. Trung bình mỗi năm, đơn vị triển khai thực hiện gần 40 đề tài khoa học các cấp, nhiều đề tài có giá trị, được ứng dụng vào thực tiễn, mang lại hiệu quả thiết thực. Đội ngũ thầy thuốc của Bệnh viện đã thực hiện được nhiều kỹ thuật của bệnh viện tuyến TW, nhiều kỹ thuật tiên tiến, hiện đại được ứng dụng có hiệu quả trong chẩn đoán, điều trị và chăm sóc bệnh nhân. Bệnh viện đã thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu chuyên môn, nhiều chỉ tiêu vượt cao so với quy định. Năm 2017, tổng số khám đạt hơn 283 nghìn lượt, vượt chỉ tiêu 41,51%; tỷ lệ sử dụng giường đạt 140,8%, tỷ lệ khỏi bệnh khi ra viện là gần 76%, ngày điều trị trung bình là 9 ngày.

Thời gian tới, tập thể cán bộ, thầy thuốc Bệnh viện Quân y 110 tiếp tục giữ vững và phát huy những thành tích đã đạt được, khắc phục những hạn chế nhằm quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần xây dựng một nền y học tiên tiến, hiện đại, đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn mới. Trước mắt, tập trung xây dựng Bệnh viện thực sự là một Bệnh viện văn hoá, Bệnh viện công viên, Bệnh viện khách sạn, đạt chuẩn Bệnh viện thông minh, tiếp tục là địa chỉ tin cậy cho người bệnh. Tiếp tục phấn đấu thực hiện nghiêm túc các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng chuyên môn kỹ thuật, coi trọng xây dựng đội ngũ thầy thuốc “Sáng về y đức, giỏi về y thuật”; trong đó, chú trọng giáo dục, nâng cao ý thức, trách nhiệm của người thầy thuốc; rèn luyện y đức của người thầy thuốc, lấy mối quan hệ giao tiếp, ứng xử giữa cán bộ, nhân viên, thầy thuốc với người bệnh làm khâu đột phá…

Tin, ảnh: Thanh Tú - Thùy Vy
Top