Bao dien tu Bac Ninh
Thứ sáu, 23/02/2018 - 09:15
Đoàn xã Trung Kênh sôi nổi các hoạt động tình nguyện
Với mong muốn mang đến cho người có hoàn cảnh khó khăn một mùa đông ấm áp, thời gian qua, đoàn viên thanh nhiên trên địa bàn huyện Lương Tài đã có nhiều hoạt động “Tình nguyện mùa đông” sôi nổi, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái của dân tộc.

Không chỉ trong phạm vi trên địa bàn huyện, các chương trình tình nguyện này còn lan tỏa đến nhiều địa phương khác, đặc biệt là các vùng miền núi khó khăn của Tổ quốc. Với những món quà tuy nhỏ nhưng chứa đựng tình người ấm áp, xua tan giá lạnh những ngày đông. Nổi bật trong những hoạt động này, phải kể đến đoàn viên thanh niên xã Trung Kênh.

Phát huy tinh thần “Vì đàn em thân yêu” của các cấp bộ Đoàn và mỗi đoàn viên, thanh niên dành cho thiếu nhi, Đoàn xã Trung Kênh vận động các cá nhân, nhà hảo tâm ủng hộ tiền, lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm… để tặng cho trẻ em nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn; nhất là trẻ em vùng cao, miền núi. Nằm trong chương trình “Tình nguyện mùa đông 2017”, Đoàn xã đã trao tặng 13 chiếc chăn ấm cho học sinh nghèo, trị giá 4,2 triệu đồng; tặng 2 xuất quà cho 2 người già neo đơn, mỗi xuất trị giá 1 triệu đồng. Đặc biệt, từ số tiền vận động và xã hội hóa, Đoàn xã cùng CLB Sức trẻ Trung Kênh đã phối hợp với Đoàn xã Linh Phú, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang tặng quà cho trẻ em nghèo nơi đây, chủ yếu là dân tộc H’Mông, Dao, Tày… như: Tặng 6 tạ gạo, 4 tấn xi măng, 67 chiếc chăn ấm, 40 thùng mì tôm, 300 quyển sách, 300 quyển vở viết, 30 đôi tất, 1 bếp ga, quần áo ấm các loại… Những món quà tuy nhỏ, nhưng chứa đựng tình cảm lớn lao mà đoàn viên thanh niên xã Trung Kênh dành cho các em thiếu nhi vùng cao đã phần nào xua đi cái lạnh của mùa đông; tạo động lực và tiền đề quan trọng giúp các em vượt khó, vươn lên trong học tập. Thông qua chương trình cũng gắn chặt thêm tình đoàn kết, gắn bó giữa hai đơn vị.

Anh Bùi Văn Sang, Bí thư Đoàn xã Trung Kênh chia sẻ: Thời gian này, hoạt động mà Đoàn xã hướng đến là tổ chức tặng quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Trung Kênh vượt khó học tốt, với chủ đề  “Mùa xuân cho em”. Theo đó, Đoàn xã tập trung vận động các em học sinh quyên góp vở viết, dụng cụ học tập; vận động các doanh nghiệp, cá nhân, tập thể kinh phí để mua gạo, gói bánh chưng, kẹo bánh, vật phẩm tặng học sinh nghèo trên địa bàn xã dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018. Đặc biệt, từ ngày 1-1- 10-2 tổ chức cho đoàn viên thanh niên cùng thành viên CLB Sức trẻ Trung Kênh bán hàng từ thiện, gây quỹ để mua quà tặng, với các sản phẩm được bán chủ yếu là: bút, móc chìa khóa, vòng tay, thước kẻ khắc chữ… Phấn đấu trong dịp Tết năm nay sẽ có 300 quyển vở, 300 chiếc bánh chưng, 3 suất quà đặc biệt trị giá mỗi suất 1 triệu đồng… được tặng cho trẻ em nghèo trên địa bàn xã, góp phần để các em có một cái Tết trọn vẹn, yêu thương.

Nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng “Tình nguyện mùa đông 2017- Xuân tình nguyện 2018”, Đoàn xã cũng phát động đoàn viên thanh niên tích cực hưởng ứng phong trào “Đồng hành cùng nông dân”, nổi bật là tổ chức 2 đợt khơi thông dòng chảy được 3km, thu hút hơn 100 đoàn viên, thanh niên tham gia. Trong chương trình “Vì sức khỏe cộng đồng”, triển khai các hoạt động quét dọn, vệ sinh đường làng, ngõ xóm, làm đẹp Nghĩa trang Liệt sỹ, thu gom phế liệu trong dân… góp phần xây dựng môi trường sống xanh-sạch-đẹp.

Bí thư Đoàn xã Trung Kênh Bùi Văn Sang chia sẻ: Để mỗi phong trào phát động đạt kết quả cao, Đoàn xã luôn chú trọng phát huy sức trẻ, tinh thần xung kích tình nguyện của đoàn viên thanh niên xã nhà để xây lên “Mái nhà tình nguyện”. Cùng với đó là sử dụng mạng xã hội Facebook để kêu gọi các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm ủng hộ kinh phí mua quà tặng với phương châm “Một hành động đẹp, mang lại triệu nụ cười”, để đâu đó trong xã hội có thêm những chiếc lá chưa lành được chắp vá và có thêm nhiều nụ cười nữa được nở trên môi.

Phượng Duyên, Đài Lương Tài
Top