Bao dien tu Bac Ninh
Thứ năm, 22/02/2018 - 08:40
Sôi động không khí sản xuất đầu năm
Ngay những ngày đầu năm Mậu Tuất 2018, có mặt tại các doanh nghiệp (DN) chúng tôi được chứng kiến không khí ra quân sản xuất sôi động. Tất cả mọi người đang nỗ lực làm việc, vững tin vào một năm mới thắng lợi mới.

Mặc dù mới mùng 4 Tết Nguyên đán 2018, nhưng không khí làm việc tại Công ty TNHH Seojin Sytem vina KCN Tiên Sơn - DN 100% vốn Hàn Quốc, chuyên sản xuất các thiết bị thu phát sóng và linh kiện điện thoại cung cấp cho Samsung (KCN Yên Phong) diễn ra khá nhộn nhịp, bảo đảm tiến độ sản xuất, thời gian giao hàng cho các đối tác theo kế hoạch. Để có được kết quả đó, những năm qua đi đôi với các hoạt động sản xuất, Công ty chú trọng đẩy mạnh chăm lo đời sống người lao động (NLĐ) giúp họ yên tâm làm việc, gắn bó lâu dài với đơn vị thông qua những việc làm thiết thực như: Bên cạnh các chế độ lương, thưởng theo quy định của pháp luật Việt Nam, Công ty quan tâm tới việc xây dựng môi trường làm việc thân thiện, sạch sẽ, không gian nhà xưởng thông thoáng, trang bị bảo hộ đầy đủ cho NLĐ; duy trì chế độ phụ cấp sinh hoạt, chuyên cần, trách nhiệm, thăm hỏi động viên tinh thần, vật chất khi NLĐ ốm đau, thai sản hoặc gia đình có chuyện không may. Ngoài ra, Công ty còn thường xuyên tổ chức các chương trình văn hóa, thể thao… khuyến khích, động viên NLĐ thi đua sản xuất, nâng cao thu nhập cho bản thân. Đặc biệt dịp Tết Nguyên đán 2018, cùng với tiền thưởng, Công ty còn có nhiều chế độ đãi ngộ như tổ chức thăm hỏi, tặng quà Tết, hỗ trợ xe và tiền xe cho công nhân về quê ăn Tết… Chính sách chăm lo NLĐ của DN đã tạo sự gắn kết giữa công nhân với NLĐ, giúp DN sớm ổn định sản xuất ngay từ những ngày đầu năm.

 Làm việc tại xưởng sản xuất của Công ty Seojin Sytem vina, chị Nguyễn Thị Thúy quê ở Thanh Hóa cho biết: “Công ty có nhiều chính sách quan tâm, chăm lo đời sống NLĐ, nhất là dịp Lễ, Tết làm cho NLĐ gắn bó với Công ty, có trách nhiệm trở lại làm việc đúng thời gian quy định sau mỗi kỳ nghỉ dài ngày, giúp Công ty kịp thời sản xuất đáp ứng những đơn hàng của khách”.

 

 

Không khí làm việc hăng say của công nhân Công ty Cổ phần Đông Bình (Gia Bình) ngày đầu năm 2018.

 

Ghi nhận tại Công ty Cổ phần sản xuất & XNK bao bì Thăng Long ở CCN Đình Bảng (thị xã Từ Sơn), ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2018,  hơn 800 cán bộ, công nhân viên của Công ty cũng ra quân sản xuất với khí thế hào hứng, sẵn sàng cho một năm mới với nhiều thành công mới. Ông Hồ Xuân Tư, Giám đốc sản xuất của Công ty cho biết: “Sau gần 12 năm hoạt động, Công ty đã trở thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất bao bì nhựa PE và nhà cung ứng cho những doanh nghiệp trong và ngoài nước. Hiện Công ty có 5 xưởng sản xuất, sở hữu hệ thống máy móc hiện đại và công nghệ tiên tiến. Hàng năm, Công ty sản xuất hàng nghìn tấn sản phẩm nhựa các loại với nhiều mẫu mã, kích cỡ đáp ứng nhu cầu khách hàng. Sản phẩm của Thăng Long đều được áp dụng các quy trình quản lý và sản xuất theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008, ISO 9001:2008, ISO 22000:2005...  Mỗi sản phẩm xuất ra thị trường đều qua quy trình kiểm tra và được bảo đảm về chất lượng. Riêng năm 2017, Công ty sản xuất với công suất 210 - 240 tấn sản phẩm/tháng. Doanh thu trong năm đạt 494 tỷ đồng, tạo việc làm ổn định cho hơn 860 người với mức thu nhập bình quân hơn 6,8 triệu đồng/ người/tháng. Dự kiến năm 2018, Công ty tiếp tục đầu tư máy móc, mở rộng quy mô nhà xưởng với mục tiêu đưa doanh nghiệp phát triển ngày càng vững mạnh”

Ngay sau khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2018, hầu hết công nhân tại các KCN, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh đều tiếp tục gắn bó với DN và đi làm đầy đủ ngay trong ngày làm việc đầu tiên của năm mới dù rất nhiều người ở xa như Quảng Bình, Quảng Trị, Điện Biên, Lai Châu, Hà Giang… Vì vậy, dây chuyền sản xuất tại các DN vẫn được vận hành tốt, bảo đảm đúng kế hoạch.

Hy vọng với khí thế mới, quyết tâm mới cùng việc triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho sản xuất, kinh doanh phát triển và sự chủ động vượt khó của các DN trong thời kỳ hội nhập, tin rằng năm 2018, cộng đồng DN trên địa bàn tỉnh tiếp tục phát triển, góp phần hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của tỉnh đề ra.

Quang Minh
Top