Bao dien tu Bac Ninh
Thứ Tư, 21/02/2018 - 10:46
“Tiếng trống đội ta”- sân chơi bổ ích cho học sinh Trung học
Hội thi “Tiếng trống đội ta” là sân chơi bổ ích, ý nghĩa dành cho khối Trung học cơ sở, được Thành Đoàn Bắc Ninh, Hội đồng Đội Thành phố, Phòng Giáo dục-Đào tạo phối hợp tổ chức thường xuyên trong nhiều năm qua.

Đây là một trong những hoạt động giúp các em học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, thực hiện đúng Điều lệ, Nghi thức Đội, khơi dậy niềm tự hào về truyền thống Đội TNTP Hồ Chí Minh, từ đó tạo động lực cho thiếu nhi phấn đấu rèn luyện, học tập trở thành Đội viên tốt, chỉ huy Đội giỏi, góp phần xây dựng, phát triển tổ chức Đội ngày càng vững mạnh.

Hội thi “Tiếng trống đội ta” thành phố Bắc Ninh năm học 2017-2018 thực sự trở thành “ngày hội tuổi thơ” của đông đảo học sinh đến từ 20 Trường Trung học cơ sở (mỗi đội có từ 25 đến 35 người). Với các nội dung xoay quanh những kiến thức tổng quát về lịch sử truyền thống của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội TNTP, kiến thức xã hội; thực hành các nội dung thi Nghi lễ chào cờ, thực hiện các nội dung trong 7 yêu cầu đối với người đội viên… được thể hiện bằng hình thức thi trắc nghiệm, thực hành thông qua 2 phần thi: Chỉ huy Đội và tập thể Liên đội. Đâu đó ngân vang tiếng kèn, trống dập dồn không dứt, có sức lay động, thúc giục và tự hào. Các “Đội kèn tí hon” trong những đội hình nghi thức chỉnh tề, phát huy hết tài năng của mình, tự tin thể hiện một cách sinh động những âm điệu trầm hùng, trong sáng.

 

 

Đội Nghi lễ Trường THCS Đại Phúc được Thành phố chọn làm đội để làm lễ Chào cờ trong Hội thi.

 

Em Trần Hoàng Oanh, Liên đội trưởng Trường THCS Đại Phúc hào hứng: “Đến với Hội thi “Tiếng trống đội ta” em được học hỏi rất nhiều về kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội, 7 yêu cầu của người đội viên, từ các trường bạn. Em mong trong thời gian tới sẽ có thật nhiều Hội thi bổ ích được tổ chức trên toàn tỉnh”.

Em Nguyễn Thảo Phương, lớp 8A2, Trường THCS Tiền An (thành phố Bắc Ninh) chia sẻ: “Đến với Hội thi, bản thân em cũng như tập thể Liên đội tập luyện rất nghiêm túc, kỳ công với mong muốn đạt được kết quả tốt nhất. Hội thi là hoạt động bổ ích, lý thú giúp chúng em rèn luyện kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội. Em rất tự hào khi là người Đội viên và sẽ tiếp tục nỗ lực rèn luyện, học tập để trở thành Đội viên tốt”.

Chia sẻ với chúng tôi, đồng chí Đặng Công Phúc, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Thành phố cho biết: “Hội thi là dịp để khẳng định vai trò, vị trí của tổ chức Đội, đội viên Đội TNTP Hồ Chí Minh, thế hệ măng non, chủ nhân tương lai của đất nước, là sân chơi giúp các em đội viên học tập, trao đổi kinh nghiệm, rèn luyện tính tự giác, kỷ luật, tự tin và tinh thần đoàn kết trong học tập, lao động và sinh hoạt cộng đồng, góp phần thúc đẩy nhiệm vụ học tập văn hóa tốt hơn. Các thầy, cô giáo phụ trách Đội có điều kiện tự đánh giá chất lượng tổ chức hoạt động Đội trong Nhà trường, từ đó kịp thời tìm ra các giải pháp để từng bước nâng cao chất lượng hoạt động Đội và phong trào thiếu niên, nhi đồng trong tình hình mới”.

Trần Thư
Top