Bao dien tu Bac Ninh
Thứ ba, 13/02/2018 - 09:44
Sôi động thị trường hàng hóa Tết
Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 đã cận kề, đây chính là thời điểm thị trường hàng hóa tăng mạnh về số lượng, phong phú về chủng loại, hình thức đẹp với giá cả tương đối ổn định, đáp ứng nhu cầu mua sắm Tết của người dân.

Những ngày này, dạo quanh các chợ, cửa hàng, đại lý bán lẻ trên địa bàn Thành phố Bắc Ninh thấy sức mua hàng của người dân có dấu hiệu tăng từng ngày, nhất là các mặt hàng thiết yếu như: Gạo, bánh, kẹo, mứt, bia, rượu, thực phẩm tươi sống. Tuy vậy, giá những mặt hàng này khá ổn định so với thời điểm trước đó, có một số mặt hàng tăng nhẹ như: Các loại gạo nếp, gạo ngon dao động từ 17-25 nghìn đồng/1kg; các loại mứt dừa, gừng, bí đao có giá khoảng 100-60 nghìn đồng/1kg tùy loại; bia Heiniken giá hơn 360 nghìn đồng/thùng; giỏ quà Tết giá từ 200 nghìn đồng trở lên gồm các sản phẩm bánh kẹo, cà phê, trà, đồ khô và rượu, tùy theo mức giá, mỗi giỏ quà sẽ có số lượng sản phẩm và chất lượng khác nhau...

Tại Cửa hàng tự chọn Trung Lệ thị trấn Chờ (Yên Phong) có khá đông khách đang mua hàng. Chị Nguyễn Thị Hoa ở thị trấn Chờ đang lựa chọn hàng cho biết: “Năm nay hàng hóa khá đa dạng, đầy đủ các mặt hàng thiết yếu, đặc biệt là phù hợp túi tiền. Những năm trước  gần Tết giá cả một số mặt hàng có tăng, nhưng năm nay, đến thời điểm này vẫn khá ổn định. Hy vọng giá cả thị trường ổn định để người dân giảm bớt chi phí và yên tâm mua sắm”. Hơn 10 năm bán hàng, chị Nguyễn Thị Lệ, chủ Cửa hàng tự chọn Trung Lệ cho biết: “Nhu cầu mua của người dân tăng mạnh mỗi dịp Tết, nhưng những năm gần đây, họ tập trung vào các sản phẩm thiết yếu chứ không mua ồ ạt, dự trữ như trước. Theo nhận định, năm nay, nhu cầu hàng hóa của người tiêu dùng tăng hơn so với cùng thời điểm năm ngoái. Một phần do thị trường hàng hóa đa dạng hơn, phù hợp với tất cả các đối tượng từ bình dân đến khá giả và giá lại ổn định. Ngoài ra, các nhà cung cấp lớn như Kinh Đô, Bibica, các hãng nước ngọt, rượu, bia cũng có khá nhiều chương trình ưu đãi, khuyến mại đi kèm với việc bảo đảm chất lượng nên thu hút được rất đông khách hàng”.

Anh Trần Văn Giang, Giám đốc Siêu thị Trường Giang ở Hương Mạc (TX Từ Sơn) cũng cho biết: “Dự đoán tình hình mua sắm của người dân vào dịp Tết, năm nay chúng tôi có kế hoạch đặt hàng từ đầu tháng 11 âm lịch. Ngoài các mặt hàng nhập ngoại có tiếng, chúng tôi tập trung bán nhiều hơn các loại hàng hóa phục vụ Tết như bánh, kẹo có nguồn gốc trong nước. Do mẫu mã đẹp, đa dạng, giá phải chăng và nhất là chất lượng bảo đảm nên hàng trong nước được đa số người tiêu dùng lựa chọn thay vì mua các mặt hàng nhập ngoại khá đắt đỏ”.

Đến thời điểm hiện tại, trên các kệ của hầu hết các cửa hàng, siêu thị, đại lý bán lẻ đều đầy ắp hàng hóa, nhu yếu phẩm phục vụ cho Tết Nguyên đán đang đến gần. Để thị trường hàng hóa dịp Tết được bình ổn, người tiêu dùng yên tâm mua sắm, các cơ quan chức năng, nhất là lực lượng Quản lý thị trường cũng đã tăng cường kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định của pháp luật. Với nguồn hàng phong phú, hy vọng người dân sẽ có được những lựa chọn phù hợp cho gia đình mình trong dịp Tết cổ truyền.

Thanh Ngân
Top