Bao dien tu Bac Ninh
Thứ bẩy, 10/02/2018 - 17:28
Kiểm tra công tác chuẩn bị Tết Mậu Tuất tại huyện Lương Tài
Ngày 9-2, đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tình hình sản xuất nông nghiệp, an ninh trật tự, tuyển quân, an sinh xã hội và các hoạt động lễ hội trước, trong và sau Tết Mậu Tuất 2018 tại huyện Lương Tài.
Đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn công tác kiểm tra tình hình cung ứng nước đổ ải tại trạm bơm Văn Dương 1 (xã Phú Hòa, huyện Lương Tài).

 

Thực hiện sự chỉ đạo của tỉnh, huyện Lương Tài đã tổ chức các đoàn công tác đến thăm hỏi, chuyển quà Tết của Chủ tịch nước, Chủ tịch UBND tỉnh cho 100% các đối tượng chính sách, người có công; vận động các tổ chức, doanh nghiệp tham gia tặng quà Tết cho các hộ nghèo kịp thời.

Để chuẩn bị sản xuất vụ xuân, huyện tập trung chỉ đạo các HTX dịch vụ nông nghiệp, nông dân thu hoạch cây vụ đông năm 2017; các cơ sở, hộ chăn nuôi thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, chống rét trên đàn gia súc, gia cầm và thủy sản. Tính đến hết ngày 8 -2, toàn huyện đã thu hoạch được 600 ha rau màu các loại; đưa nước đổ ải được 4.165 ha (đạt 86,1% kế hoạch). Vụ xuân 2018, huyện phấn đấu gieo trồng 4.780 ha lúa, 620 ha rau màu.

Với mục tiêu bảo đảm cho người dân đón Tết Nguyên đán an toàn, tiết kiệm, lành mạnh, huyện chỉ đạo Công an huyện mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự; Đội quản lý thị trường số 5 đẩy mạnh công tác kiểm tra, kịp thời phát hiện và xử lý những hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động thương mại, bình ổn giá các mặt hàng trong dịp Tết. Sẵn sàng các điều kiện tổ chức Lễ giao nhận quân 2018 và Lễ phát động Tết trồng cây vào mùng 6 Tết âm lịch. Trong đêm giao thừa, huyện tổ chức chương trình văn nghệ mừng Đảng, mừng Xuân và bắn pháo hoa từ nguồn kinh phí xã hội hóa nhằm tạo khí thế phấn khởi đón chào năm mới.

Đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự chủ động, tích cực của huyện Lương Tài trong việc triển khai các văn bản chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh về công tác chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất; đề nghị huyện tiếp tục tập trung rà soát, bảo đảm 100% hộ nghèo đều được hỗ trợ, tặng quà Tết. Đối với sản xuất nông nghiệp, nỗ lực hoàn thành kế hoạch gieo cấy trong tháng 2, cung ứng đủ vật tư nông nghiệp không để thiếu và nông dân mua phải hàng kém chất lượng. Quy trình tuyển quân phải thực hiện đúng các bước, hoàn thành kế hoạch và chỉ tiêu được giao. Thực hiện tốt công tác phòng ngừa tội phạm, đặc biệt là bảo đảm an toàn tuyệt đối trong việc tổ chức bắn pháo hoa đêm giao thừa tại khu vực trung tâm huyện.

Hoài Phương
Top