Bao dien tu Bac Ninh
Thứ sáu, 09/02/2018 - 16:46
Trưng bày sách, báo Xuân 2018 chủ đề “Mùa xuân khơi nguồn văn hóa đọc”
Ngày 9-2, Thư viện tỉnh khai trương Phòng Trưng bày sách, báo Xuân 2018 với chủ đề “Mùa xuân khơi nguồn văn hóa đọc” và nói chuyện chuyên đề “Cuộc tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968-Ý nghĩa lịch sử và thời đại”. Dự khai trương phòng trưng bày có đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong tham quan khu trưng bày sách, báo.


Phòng trưng bày giới thiệu đến bạn đọc hơn 3000 tư liệu về các lĩnh vực, trong đó khoảng 500 bản sách về Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại và các lãnh tụ của Đảng và cách mạng Việt Nam qua các thời kỳ; 50 bản sách về phong tục tập quán cổ truyền của dân tộc trong dịp xuân; trên 200 bản tài liệu địa chí tiêu biểu của địa phương được Thư viện tỉnh sưu tầm trong nhiều năm qua, góp phần phản ánh về văn hóa và lịch sử của đất và người Bắc Ninh-Kinh Bắc.

Đặc biệt, phòng trưng bày còn giới thiệu đến bạn đọc 30 bản sách có nội dung về cuộc tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 và các tài liệu liên quan. Qua đó, giúp bạn đọc ôn lại và hiểu sâu sắc hơn về những năm tháng đấu tranh giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Cùng với nguồn tài liệu phong phú trên, nhiều loại báo, tạp chí cũng được trưng bày cùng hơn 20 bức ảnh phản ánh mọi mặt đời sống văn hóa, chính trị, kinh tế, xã hội của tỉnh.

Nhân dịp này, Thư viện tỉnh cũng tổ chức nói chuyện chuyên đề “Cuộc tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968-Ý nghĩa lịch sử và thời đại”.

Tin, ảnh: Việt Thanh
Top