Bao dien tu Bac Ninh
Thứ ba, 06/02/2018 - 16:25
Bảo tàng Bắc Ninh khai mạc các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Mậu Tuất 2018
Ngày 6-2, Bảo tàng Bắc Ninh khai mạc các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Mậu Tuất năm 2018. Dự khai mạc có đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong và các đại biểu cắt băng khai mạc trưng bày.

 

Trong dịp Tết cổ truyền Xuân Mậu Tuất 2018, Bảo tàng tỉnh tổ chức trưng bày chuyên đề “Mừng Đảng, mừng Xuân”, giới thiệu thành tựu nổi bật về kinh tế-xã hội của tỉnh sau 20 năm tái lập, đặc biệt là những dấu ấn của năm 2017. Bên cạnh đó là trưng bày giới thiệu về phong tục Tết cổ truyền của người Kinh Bắc và ôn lại sự kiện Tết Mậu Thân năm 1968 với cuộc Tổng tiến công và nổi dậy của quân và dân ta cách đây 50 năm. Hiện nay, Bảo tàng tỉnh đang lưu giữ gần 20 nghìn hiện vật gốc có giá trị, trong đó có nhiều hiện vật cũng được đưa ra trưng bày phục vụ khách tham quan trong dịp này. Tiêu biểu như: Tấm bia đá niên đại cổ nhất Việt Nam khắc năm 601 được công nhận là Bảo vật Quốc gia, đầu rồng thời Lý, Trống Đồng Quế Tân thuộc thời kỳ văn hóa Đông Sơn… Đáng chú ý, lần đầu tiên bộ sưu tập Linh cẩu (Chó thần) cũng được trưng bày giới thiệu với công chúng.

 

Học sinh trải nghiệm gói bánh chưng tại Bảo tàng tỉnh.

 

Cùng với không gian trưng bày, Bảo tàng tỉnh còn tổ chức các hoạt động ngoài trời phục vụ khách tham quan trải nghiệm như: Đu tiên, viết thư pháp, in tranh Đông Hồ, têm trầu cánh phượng, mặc trang phục Quan họ, thi Chạy Ró, ném còn, ô ăn quan, chơi truyền, đi cầu kiều, bắt trạch trong chum, múa sạp, kéo co, cướp cờ…

Bảo tàng mở cửa phục vụ du khách đến hết ngày 15-3-2018.

Tin, ảnh: Thuận Cẩm
Top