Bao dien tu Bac Ninh
Thứ ba, 06/02/2018 - 16:22
Khai mạc đợt phim tuyên truyền kỷ niệm 50 năm Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968
Ngày 6-2, tại Rạp Phim Bắc Ninh, Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng phối hợp với Đoàn thanh niên Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh tổ chức khai mạc đợt phim tuyên truyền kỷ niệm 50 năm Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968. Lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh cùng đông đảo đoàn viên, thanh niên dự.

Đợt phim này, Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng tỉnh trình chiếu phục vụ khán giả các bộ phim nằm trong danh mục do Cục Điện Ảnh phát hành như: Phim tài liệu: “Đường tới Độc lập Tự do”, “Mùa xuân toàn thắng”, “Những ngày đêm không thể nào quên” và phim truyện: “Nhà tiên tri”, “Sứ mệnh trái tim”, “Những người viết huyền thoại”, “Sinh mệnh”… Trong đó, phim tài liệu “Ký ức Mậu Thân 1968” và phim truyện “Sinh mệnh” được chọn chiếu trong chương trình khai mạc đợt phim.

Bằng những tư liệu sống động, cảnh quay chân thực, bi tráng, giàu chất nhân văn, các nhà làm phim đã làm sống lại khí thế hào hùng của những năm tháng chiến tranh ác liệt và tinh thần chiến đấu ngoan cường, đầy quả cảm của quân và dân ta trên các chiến trường cũng như vai trò của tuổi trẻ trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1968.

Đợt chiếu phim góp phần khơi dậy truyền thống yêu nước, tinh thần cách mạng, ý chí tự lực tự cường và sức sáng tạo của nhân dân trong sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thuận Cẩm
Top