Bao dien tu Bac Ninh
Thứ ba, 06/02/2018 - 09:02
Công đoàn Công ty Trí Đức chăm lo đời sống đoàn viên
Công đoàn công ty TNHH Trí Đức xã Xuân Lâm huyện Thuận Thành được thành lập năm 2007, ban đầu chỉ coù 30 ñoaøn vieân. Sau 10 năm thaønh laäp, ñeán nay soá löôïng ñoaøn vieân coâng ñoaøn leân tôùi 90/120 toång soá coâng nhaân vieân chöùc lao ñoäng trong coâng ty. Nhöng năm qua BCH công đoàn luôn nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn để tốt nhất về đời sống tinh thần, vật chất cho đoàn viên.

Hoạt động trong lĩnh vực sản xuất quần áo xuất khẩu vì vậy việc đảm bảo môi trường làm việc cũng như phòng cháy chữa cháy được Công ty quan tâm hàng đầu. Môi trường làm việc luôn đảm bảo thoáng, mát, sạch sẽ, hệ thống phòng cháy chữa cháy được trang bị theo đúng quy định. Bên cạnh đó Ban chấp hành Công đoàn Công ty còn phối hợp với lãnh đạo công ty đảm bảo đầy đủ về việc làm, chế độ tiền lương, thưởng theo quy định. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người của công ty đạt 5,5 triệu đồng/người/năm. Trong các dịp lễ, tết đã tổ chức tặng quà và thăm hỏi gia đình đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn từ 1 triệu đến 1,2 triệu đồng. Nhân dịp Tết Trung thu, Tết Thiếu nhi 1-6 hàng năm đều tổ chức tuyên dương và trao tặng quà cho các cháu thiếu nhi là con đoàn viên công đoàn với tổng số tiền 20 triệu đồng. Trong các ngày Quốc tế Lao động 1-5, ngày Quốc khánh 2-9 Công ty có chế độ chính sách cho toàn thể cán bộ công nhân viên, đặc biệt là những người đã làm việc lâu năm với tổng số tiền thưởng cho mỗi đợt là 65 triệu đồng. Đặc biệt, hàng năm Công đoàn đều phối hợp với lãnh đạo công ty tổ chức cho đoàn viên và người thân đi nghỉ mát với số tiền 200 triệu đồng mỗi chuyến. Việc thăm hỏi hiếu, hỉ, ốm đau, tặng quà sinh nhật cho đoàn viên được thực hiện thường xuyên. Công đoàn công ty còn thực hiện tốt việc vận động đoàn viên giúp đỡ, thăm hỏi động viên nhau lúc khó khăn, hoạn nạn, thu hút đoàn viên tham gia các hoạt động xã hội như xây dựng quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ bảo trợ trẻ em, quỹ khuyến học, quỹ vì người nghèo… Đối với đặc thù công ty, phần đông là phụ nữ, hàng năm vào các dịp 8-3, 20-10 công đoàn đều có những phần quà ý nghĩa dành cho nữ đoàn viên với số tiền lên tới 30 triệu đồng. Tổ chức các hội thi văn nghệ, thi nấu ăn giữa các tổ và tổ chức nói chuyện chuyên đề về văn hóa ứng xử, nghệ thuật làm vợ, làm mẹ, làm dâu thời hội nhập.

Với những kết quả đó, BCH công đoàn Công ty TNHH Trí Đức 5 năm liền được xếp loại Công đoàn vững mạnh, được LĐLĐ huyện, tỉnh tặng nhiều giấy khen và cờ thi đua toàn diện.

Quốc Hoàn, Đài Thuận Thành
Top