Bao dien tu Bac Ninh
Thứ hai, 05/02/2018 - 16:38
Lãng Ngâm: Xây dựng mô hình sản xuất rau an toàn
Ngày 5-2, HTX dịch vụ nông nghiệp Ngăm Mạc (Lãng Ngâm, Gia Bình) tổ chức công bố chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm cho mô hình 10 ha sản xuất rau của HTX.
Sản phẩm rau an toàn của HTX dịch vụ nông nghiệp Ngăm Mạc được sơ chế, đóng gói và dán tem nhãn đầy đủ.

 

Mô hình được triển khai từ đầu vụ đông năm 2017 với quy mô 10 ha sản xuất rau bắp cải, su hào, cà chua, nghệ, ớt… cùng nhà sơ chế có diện tích 200m2. Đến nay, sau khi kiểm tra các mẫu đất, nước và sản phẩm thu hoạch, Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản Bắc Ninh đánh giá đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm. Trước đó, ngành Nông nghiệp huyện tổ chức tập huấn cho nông dân về kỹ thuật canh tác, chăm sóc, thu hoạch, sơ chế rau theo các tiêu chuẩn an toàn và cấp giấy chứng nhận cho 29 hộ đạt yêu cầu. Hầu hết sản phẩm sau thu hoạch được doanh nghiệp thu mua cung ứng cho các siêu thị tại thành phố Hà Nội.

Thời gian tới, HTX dịch vụ nông nghiệp Ngăm Mạc tiếp tục mở rộng diện tích trồng rau an toàn lên quy mô 20ha và tích cực liên kết với các đơn vị để tiêu thụ sản phẩm ngay tại các địa phương trong toàn tỉnh.

Hoa-Thương
Top