Bao dien tu Bac Ninh
Thứ Tư, 31/01/2018 - 15:34
Tập huấn “5S” cho 100% cán bộ, nhân viên
Trong 4 ngày từ 29-1 đến 1-2, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức tập huấn “5S” cho 100% cán bộ, viên chức các khoa, phòng, trung tâm.
Hình ảnh sắp xếp khoa học tại Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Phong được làm mẫu cho lớp tập huấn.

 

 “5S” là các chữ cái đầu của các từ trong tiếng Nhật, được xem như một công cụ được sử dụng để thực hiện cải tiến liên tục bao gồm: Sàng lọc, Sắp xếp, Sạch sẽ, Săn sóc, Sẵn sàng. Việc xây dựng và thực hiện các tiêu chuẩn thực hành tốt 5S tại mỗi khoa phòng trong toàn Bệnh viện sẽ tạo nên cảnh quan, môi trường sạch sẽ, ngăn nắp, an toàn từ đó phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật và tạo lập thái độ làm việc tích cực, tận tụy của toàn thể lãnh đạo và nhân viên trong toàn Bệnh viện. Việc triển khai thực hiện là thiết thực và ít tốn chi phí.

Tại lớp tập huấn, các học viên được tìm hiểu các kỹ năng cải tiến quản lý thông qua hoạt động 5S; hướng dẫn cách thực hành phương thức 5S; mục đích của việc đánh giá 5S, cách đánh giá thực hành tốt 5S tại bệnh viện và tại các khoa, phòng.

Chương trình tập huấn thực hiện 5S đã thể hiện quyết tâm cải tiến chất lượng Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhằm tạo nên một môi trường làm việc khoa học, an toàn, chất lượng, hiệu quả, đem đến sự hài lòng cho người bệnh.

Thùy Vy
Top