Bao dien tu Bac Ninh
Thứ Tư, 31/01/2018 - 15:31
Ngành Giáo dục: Nhiều giải pháp đảm bảo Tết Nguyên đán an toàn, vui tươi và tiết kiệm
Trực tiếp quản lý hơn 320 nghìn cán bộ giáo viên, học sinh các cấp, ngành Giáo dục coi trọng các giải pháp nhằm bảo đảm cho Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 an toàn, vui tươi, tiết kiệm, tạo không khí phấn khởi thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.

Theo kế hoạch năm học 2017-2018 được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt, Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, cán bộ giáo viên và học sinh Bắc Ninh (gồm khối Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT và Giáo dục Thường xuyên) được nghỉ 9 ngày (nhiều hơn cán bộ công chức, viên chức 2 ngày), từ 12-2-2018 (thứ 2) đến hết 20-2-2018 (thứ 3), tức từ 27 tháng Chạp năm Đinh Dậu 2017 đến hết ngày 5 tháng Giêng năm Mậu Tuất năm 2018. Ngày 21-2, tức mồng 6 tháng Giêng, các cơ sở giáo dục tổ chức buổi học đầu tiên của năm Mậu Tuất 2018.

Sở GD-ĐT yêu cầu các đơn vị quán triệt đến từng cán bộ giáo viên và học sinh thực hiện nghiêm các quy định của nhà nước, của tỉnh và ngành. Nghiêm cấm cán bộ đi lễ hội trong giờ hành chính, trừ những người được phân công làm nhiệm vụ. Thực hiện tốt chế độ chính sách đối với cán bộ, giáo viên; phát huy vai trò tổ chức công đoàn, đoàn, đội trong trường học. Quan tâm huy động các nguồn lực tổ chức thăm hỏi, tặng quà các nhà giáo tiêu biểu, các giáo viên, học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, góp phần để tất cả cán bộ giáo viên và học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh có điều kiện đón tết.

Các cơ sở giáo dục phải đặc biệt coi trọng việc quản lý học sinh, bàn giao học sinh, sinh viên nghỉ Tết Nguyên đán. Nỗ lực không để học sinh, sinh viên vi phạm các quy định. Tổ chức cho giáo viên, học sinh, sinh viên vệ sinh trường lớp sạch sẽ; xây dựng kế hoạch bảo quản, bảo vệ tài sản của đơn vị mình trước khi về nghỉ tết; có kế hoạch phòng, chống cháy nổ, thực hiện nghiêm các quy định về bảo đảm an ninh, trật tự đơn vị và nơi cư trú.

100% các cơ sở giáo dục phải phân công lãnh đạo và cán bộ, giáo viên trực tết 24/24 giờ tại cơ quan, đơn vị, đảm bảo thông tin liên lạc được thông suốt; đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và tài sản của đơn vị. Tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ giáo viên và học sinh giữ vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh trong dịp tết nhằm bảo đảm sức khỏe học tập và công tác. Ngoài văn bản chỉ đạo chung, Sở GD-ĐT có kế hoạch chi tiết chỉ đạo các phòng chức năng theo dõi từng địa phương, cấp học và có kế hoạch kiểm tra việc trực tết của các đơn vị.

Để kế hoạch được thực hiện nghiêm túc, Sở GD-ĐT yêu cầu các đơn vị tổng hợp báo cáo nhanh tình hình nghỉ tết của đơn vị mình về văn phòng Sở vào ngày 14-2 (tức 29 tháng Chạp năm Đinh Dậu 2017); tiếp tục cập nhật thông tin tình hình nghỉ tết trong những ngày tiếp theo để báo cáo chính thức cho Sở GD-ĐT vào ngày 20-2 (tức ngày mùng 5 Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018). Riêng việc đột xuất phải báo cáo ngay để Sở GD-ĐT có giải pháp khắc phục kịp thời.

Trọng Khánh
Top