Bao dien tu Bac Ninh
Thứ Tư, 31/01/2018 - 09:26
Kiểm tra công tác quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo tại Thuận Thành
Đoàn kiểm tra tỉnh do đồng chí Trương Bá Chiến, Phó Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Thuận Thành về việc quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo.

Tại hội nghị, Đoàn kiểm tra của tỉnh đã kiểm tra hồ sơ liên quan việc quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ (VK, VLN, CCHT) và pháo, Công tác tuyên truyền các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng VK, VLN, CCHT và pháo được triển khai đồng bộ, thực hiện đợt cao điểm vận động toàn dân giao nộp và phòng ngừa đấu tranh với các hành vi vi phạm. UBND huyện đã ban hành các văn bản chỉ đạo các ngành chức năng, 18/18 xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến với nhiều hình thức phong phú. Chỉ đạo tổ chức phát 19 tin, bài phản ánh trên hệ thống truyền thanh vào các khung giờ cao điểm; treo 39 pano, áp phích và nhiều băng zôn, khẩu hiệu; rà soát, kiểm tra, nhắc nhở đối với 36 hộ kinh doanh thu mua phế liệu trên địa bàn; tổ chức cho trên 155.400 lượt các hộ kinh doanh tạp hóa, giáo viên, học sinh và các hộ dân ký cam kết chấp hành nghiêm Pháp lệnh số 16/2011 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Nghị định số 36 của Chính Phủ, đạt trên 87%. Qua công tác vận động, thu hồi, phòng ngừa, đấu tranh, đến nay, đã tiếp nhận 1 quả lựu đạn, 3 súng bắn cồn, 1 súng ngắn quân dụng tự chế, 6 dao kiếm, 25 viên đạn súng AK, 21 viên đạn súng K54, 55 viên đạn hơi AK, 1 vỏ đạn cối 105 mm, 6 kíp mìn và 360 kg pháo nổ do đoàn kiểm tra liên ngành phát hiện, xử lý hành chính và thu giữ tại thôn Thanh Hoài, xã Thanh Khương.

Đoàn công tác tỉnh đề nghị UBND huyện tổ chức hội nghị quán triệt nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ chủ chốt các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn; xác định trách nhiệm người đứng đầu. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng pháo, VK, VLN, CCHT nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân trong việc phòng ngừa, đấu tranh; chủ động phát hiện, tố giác các hành vi vi phạm với các cơ quan chức năng để có biện pháp ngăn chặn kịp thời, kiên quyết không để các đối tượng có cơ hội sản xuất, mua, bán, vận chuyển, tàng trữ pháo, VK, VLN… đảm bảo ANTT, an toàn trên địa bàn.

Huy Sơn (Đài Thuận Thành)
Top