Bao dien tu Bac Ninh
Thứ ba, 30/01/2018 - 15:30
Ngành Giáo dục chuẩn bị các điều kiện bảo đảm kỳ thi THPT Quốc gia 2018
Cuối tháng 1, khi Bộ GD-ĐT công bố đề thi minh họa các môn thi THPT Quốc gia 2018, Sở GD-ĐT chỉ đạo các trường THPT, các Trung tâm GDTX chuẩn bị các điều kiện, xây dựng phương án tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia trên địa bàn an toàn, nghiêm túc và đạt kết quả cao.
Thí sinh Bắc Ninh dự thi THPT Quốc gia năm 2017 tại điểm thi Trường THPT Hàn Thuyên.

 

Sở GD-ĐT yêu cầu các cơ sở giáo dục đánh giá nghiêm túc những ưu, khuyết điểm của kỳ thi năm 2017 từ đó có giải pháp ôn tập giữ vững và nâng cao chất lượng kỳ thi trong năm 2018. Chuẩn bị tốt điều kiện cơ sở vật chất bảo đảm kỳ thi, phân công rõ lãnh đạo phụ trách, cán bộ đảm nhiệm các công việc trong khâu ôn tập, tổ chức kỳ thi. Kịp thời đề xuất, kiến nghị với Sở những giải pháp nhằm khắc phục hạn chế trong khâu tổ chức các điểm thi, ghép các điểm trường trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố diễn ra trong kỳ thi năm 2017.

Nhằm bảo đảm tốt kỹ năng và tâm thế cho các thí sinh, trong các ngày 25, 26 và 27-1, Sở GD-ĐT tổ chức thi thử THPT Quốc gia 2018 cho học sinh toàn tỉnh. Theo quy định, ngoài 3 môn thi độc lập bắt buộc là Toán, Văn, Ngoại ngữ, thí sinh được chọn 1 trong 2 bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên (Lý, Hóa, Sinh) hoặc khoa học xã hội (Sử, Địa, Giáo dục công dân). Thí sinh cũng được phép chọn cả 2 bài thi tổ hợp, điểm bài thi nào cao hơn sẽ tính để xét tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH.

Toàn tỉnh có 13.159 thí sinh dự thi (chưa kể thí sinh tự do và thí sinh khối Giáo dục thường xuyên). Thống kê bước đầu, số thí sinh Bắc Ninh đăng ký tổ hợp bài thi khoa học xã hội chiếm 58%; đăng ký tổ hợp bài thi khoa học tự nhiên chiếm 41,5%.

Trọng Khánh
Top