Bao dien tu Bac Ninh
Thứ sáu, 26/01/2018 - 10:17
Tạo chuyển biến tích cực từ nhiều việc làm cụ thể
Thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Đảng uỷ xã Bằng An (Quế Võ) triển khai, cụ thể hoá thành nhiều việc làm, tạo chuyển biến thiết thực trong cán bộ, đảng viên, quần chúng nhân dân. Qua đó, bước đầu đạt được kết quả nhất định, góp phần tích cực vào nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội địa phương, xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh.

Đồng chí Trần Minh Song, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ xã Bằng An trao đổi: “Thời gian qua, việc thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị được Đảng ủy xã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, chất lượng gắn với giải quyết kịp thời, có hiệu quả nhiệm vụ chính trị địa phương. Cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ luôn nêu cao ý thức tự giác rèn luyện bản thân, gương mẫu, đi đầu trong các phong trào địa phương, xây dựng tác phong làm việc khoa học, kỷ luật, kỷ cương, giải quyết công việc đảm bảo chính xác, kịp thời, hiệu quả, không gây phiền hà, sách nhiễu nhân dân; vận động tuyên truyền quần chúng nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương…

Đảng bộ xã Bằng An hiện có 8 chi bộ với 276 đảng viên. Ngay khi có chỉ đạo của cấp trên về việc thực hiện Chỉ thị 05, Đảng ủy xã chỉ đạo tổ chức học tập, quán triệt cho đội ngũ cán bộ, đảng viên, các đoàn viên, hội viên tham gia với tỷ lệ học tập, quán triệt đạt 86%; phân công các đồng chí Đảng uỷ viên phụ trách tiến hành kiểm tra, giám sát việc thực hiện tại các chi bộ… Thông qua việc học tập, nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân được nâng lên. Nhiều đồng chí đã xác định rõ trách nhiệm của cá nhân trong việc học và làm theo lời Bác, nhất là trong việc nâng cao tinh thần, trách nhiệm, nêu cao tính tiền phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức. Tại địa phương đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu chấp hành tốt nội quy, quy chế làm việc của cơ quan, đơn vị như: Chấp hành tốt giờ làm việc, tham gia hội nghị, các cuộc họp đúng giờ, quan tâm lắng nghe ý kiến đóng góp của nhân dân, có tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân đúng mực, tạo không khí sáng tạo và thi đua trong tập thể… Tiêu biểu như anh Đinh Văn Huấn, Đinh Văn Thao (thôn Sau) có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc. Từ việc học và làm theo lời Bác, cán bộ chủ chốt của xã đã sắp xếp công việc, thường xuyên đi thực tế tại các thôn, xóm để lắng nghe ý kiến, kiến nghị và đóng góp của nhân dân. Nhờ đó nhiều vấn đề bức xúc, nổi cộm tại địa phương được phát hiện, giải quyết kịp thời, góp phần ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

 

 

Bộ mặt nông thôn mới xã Bằng An ngày càng khởi sắc với nhiều ngôi nhà tầng khang trang.

 

Cùng với việc học tập nghiêm túc, việc xây dựng và bổ sung chuẩn mực đạo đức và đăng ký làm theo Bác được mỗi cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ chú trọng thực hiện. Trước hết là việc xây dựng kế hoạch và tự giác làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với xây dựng bản cam kết đăng ký phấn đấu được thực hiện trong 100% đảng viên (trừ các đồng chí được miễn sinh hoạt Đảng). Niêm yết công khai các nội dung chuẩn mực đạo đức của cán bộ, đảng viên tại hội trường, phòng họp, bộ phận một cửa, nơi tiếp dân và các nhà văn hóa của các thôn, xóm để nhân dân biết kiểm tra, giám sát. Từ đó góp phần tạo sự chuyển biến tích cực về ý thức tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao phẩm chất đạo đức, lối sống, tác phong, lề lối làm việc, thái độ ứng xử với nhân dân của người đứng đầu và cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong thực thi công vụ.

Với việc học và làm theo lời Bác, Đảng bộ xã Bằng An đã lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương với nhiều chuyển biến tích cực. Đến nay, xã đã hoàn thiện các bước để thi công 10 công trình, dự án như trụ sở làm việc của xã, trục đường giao thông Bằng An đi Nhân Hòa, nhà văn hóa thôn Yên Lâm, trường tiểu học, hệ thống đường giao thông các thôn Yên Lâm, Chùa, Sau... Chất lượng giáo dục các bậc học được nâng lên, trường mầm non, tiểu học, THCS đều đạt chuẩn quốc gia… Kinh tế-xã hội không ngừng phát triển, đời sống vật chất và tinh thần nhân dân được cải thiện, nâng cao; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội đảm bảo; xây dựng Đảng bộ, chính quyền, MTTQ và các tổ chức đoàn thể vững mạnh. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2%; thu nhập bình quân đầu người đạt 37 triệu đồng/người/năm; xã hoàn thành 19/19 tiêu chí và đạt nông thôn mới. Đánh giá, xếp loại năm qua, toàn Đảng bộ có 8/8 chi bộ đạt trong sạch vững mạnh, không có chi bộ yếu kém; hơn 90% đảng viên hoàn thành và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Xuân Bình-Xuân Me
Top