Bao dien tu Bac Ninh
Thứ sáu, 26/01/2018 - 09:58
Bệnh viện Đa khoa tỉnh: Hội thi “Giao tiếp giỏi - Ứng xử hay” năm 2018
Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng 63 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27-2, trong 2 ngày 24 và 25-1, Công đoàn Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức hội thi “Giao tiếp giỏi - Ứng xử hay” năm 2018 với sự tham gia của 80 thí sinh là cán bộ, viên chức, người lao động đến từ 12 đội thi.

Phần thi Giới thiệu của khoa Phẫu thuật – Gây mê – Hồi sức

 

Hội thi diễn ra với 4 phần: Lý thuyết, Chào hỏi, Tài năng và Ứng xử. Ở phần thi Lý thuyết, 80 thí sinh thực hiện thi trắc nghiệm với các câu hỏi liên quan đến Luật khám chữa bệnh, các Thông tư, Quyết định của Bộ Y tế và Quy chế của bệnh viện. Trong phần thi Chào hỏi, các đội thể hiện dưới nhiều hình thức như giới thiệu truyền thống khoa, phòng hoặc hình thức sân khấu hóa. Phần thi tài năng, mỗi đội xây dựng 1 chương trình gồm các tiết mục ca hát, múa, nhảy, đóng kịch, thơ, kể chuyện…với chủ đề về tình huống giao tiếp, ứng xử trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chuyên môn… Đặc biệt, trong phần thi Ứng xử, với 16 tình huống giả định về các trường hợp có thể gặp phải trong việc giao tiếp, ứng xử với người bệnh và người nhà người bênh, các đội thi thực hiện phân tích và giải quyết tình huống hợp lý và thuyết phục nhất.

 

 

Đội Phòng chức năng tham gia phần thi Tài năng bằng một tiểu phẩm

 

Với sự chuẩn bị chu đáo, kĩ lưỡng và đầu tư bài bản, hội thi mang lại không khí sôi nổi và nhận được sự cổ vũ nhiệt tình từ phía cán bộ y tế cũng như bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tại viện. Đây là dịp để cán bộ y tế trau dồi lại kiến thức chuyên môn, rèn luyện kĩ năng giao tiếp, ứng xử,  nâng cao chất lượng điều trị, chăm sóc và phục vụ bệnh nhân. Mục đích đem đến sự hài lòng, đáp ứng được nhu cầu chính đáng của người bệnh.

Ban tổ chức sẽ trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 6 giải Khuyến khích và các giải phụ cho các phần thi xuất sắc nhất trong dịp kỉ niệm 63 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27-2 tới đây.

Việt Hoa
Top