Bao dien tu Bac Ninh
Thứ năm, 25/01/2018 - 09:15
Bình minh chiếu khắp nơi!
Khóc, cười, rạng rỡ, hạnh phúc dâng tràn. Hồn thiêng sông núi hội tụ tỏa sáng. Những chàng Thạch Sanh, Phù Đổng của thế kỷ 21 vươn lên, đột khởi, quật cường, dũng mãnh và hoa mỹ. Kỳ diệu, kỳ diệu và kỳ diệu...

Sức mạnh nội sinh được khai mở. Trong âm hưởng hào hùng “Việt Nam Hồ Chí Minh”, có ai đó đã reo vang “Vận nước đã đến rồi, bình minh chiếu khắp nơi”.

U23 Việt Nam đã vượt quá xa mục tiêu, liên tiếp chinh phục những đỉnh cao mới. Chuyện gì sẽ xảy ra vào trận chung kết? Dù kết quả thế nào đi nữa thì U23 của chúng ta đã lập được những kỳ tích. Kỳ tích trong bóng đã khơi dậy niềm tự hào dân tộc, gắn kết tinh thần đoàn kết của muôn dân Đại Việt trong nước và trên toàn thế giới. Kỳ tích U23 đã thực sự truyền lửa, truyền năng lượng, cảm hứng trên tất cả các lĩnh vực, đời sống xã hội. Cả dân tộc rạng ngời, đồng chí, đồng nghiệp, nam phụ lão ấu siết chặt tay nhau cuồng nhiệt, reo vang. Luồng sinh khí mới, mở ra trang vàng mới cho bóng đá Việt Nam và trang vàng cho phát triển kinh tế, xã hội.

Cống hiến, cống hiến và cống hiến là những thôi thúc mỗi chúng ta trên mỗi cương vị công tác. Chúng ta đã từng có bao mùa quả ngọt qua mỗi kỳ thi học sinh giỏi và âm nhạc quốc tế. Bây giờ là bóng đá, thể thao. Chúng ta có thể chất cường tráng, tâm hồn thanh cao và trí tuệ thông minh. Sẽ không thể có một rào cản nào cản nổi sự phát triển hùng mạnh, nhân văn với một đất nước đã qua quá nhiều bão giông. Sẽ không thể có thế lực nào phá hoại được tinh thần đoàn kết của dân tộc ta và càng không thể xâm phạm được chủ quyền đất nước ta.

Mùa xuân đang trải dài trên mảnh đất gấm hoa, hun đúc tinh thần, trí tuệ muôn dân đất Việt. Nụ cười rạng rỡ, hân hoan là chỉ số của một dân tộc hạnh phúc, là hạt giống tốt ươm trên đất lành. Mùa sẽ tiếp mùa bội thu đầy hương thơm trái ngọt.

Thạch Thảo
Top