Bao dien tu Bac Ninh
Thứ Tư, 24/01/2018 - 15:50
Đại hội đại biểu Công đoàn Giáo dục Bắc Ninh nhiệm kỳ 2018-2023
Ngày 24-1, tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc diễn ra Đại hội đại biểu Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2018-2023. Dự Đại hội có 116 đại biểu chính thức đại diện cho gần 20 nghìn cán bộ quản lý, giáo viên và người lao động trong toàn ngành.
Lãnh đạo Công đoàn Giáo dục Việt Nam tặng hoa chúc mừng Đại hội.

 

Nhiệm kỳ 2012-2017, hệ thống Công đoàn Giáo dục tỉnh bám sát mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Nội dung, hình thức hoạt động công đoàn không ngừng đổi mới; hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, cán bộ, giáo viên được quan tâm. Các phong trào thi đua, các cuộc vận động của ngành và tổ chức công đoàn cấp trên được hưởng ứng tích cực và đạt kết quả cao góp phần vào thành tích chung toàn ngành. Hoạt động kiểm tra, đánh giá thi đua luôn được đổi mới. Vai trò tổ chức công đoàn cơ sở được cấp ủy chi bộ và chính quyền đồng cấp quan tâm. Trong 5 năm qua, toàn ngành có 312 tập thể công đoàn và 574 cán bộ, giáo viên, người lao động được công đoàn các cấp tặng Bằng khen. Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh luôn đạt danh hiệu Vững mạnh xuất sắc, được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Liên đoàn Lao động tỉnh tặng nhiều Bằng khen và Cờ thi đua xuất sắc.

Nhiệm kỳ 2018-2023, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh đề ra các mục tiêu, nhiệm vụ tổng quát sau: Tập trung đổi mới tổ chức và hoạt động của tổ chức công đoàn theo hướng thiết thực hiệu quả; xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm là xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh. Quan tâm chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động. Chỉ đạo tốt các phong trào thi đua các cuộc vận động do ngành và công đoàn phát động. Phấn đấu đến năm 2023 phát triển, kết nạp mới 150 đoàn viên công đoàn và thành lập thêm 2 công đoàn cơ sở (ngoài công lập) là Trường THPT Nguyễn Du và THPT Nguyễn Trãi. Phấn đấu hàng năm có 85% trở lên công đoàn cơ sở đạt vững mạnh, Công đoàn ngành xếp loại tốt…

Đại hội bầu 15 đại biểu tham gia Ban chấp hành Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2018-2023 và bầu đại biểu dự Đại hội Công đoàn cấp trên.

Thanh Tú – Minh Hường
Top