Bao dien tu Bac Ninh
Thứ Tư, 24/01/2018 - 09:24
Kiểm tra ATTP tại Thành phố Bắc Ninh
Ngày 23-1, Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh kiểm tra công tác bảo đảm ATVSTP tại thành phố Bắc Ninh.

Đoàn nắm bắt tình hình và kế hoạch triển khai công tác bảo đảm ATTP trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Theo báo cáo nhanh của Phòng Y tế thành phố, đến hết ngày 19-1, tổng số cơ sở trên địa bàn được thanh tra, kiểm tra là 26, trong đó 9 cơ sở kinh doanh, 17 cơ sở dịch vụ ăn uống. Trong quá trình thanh tra, kiểm tra đã tiến hành xử phạt hành chính 3 cơ sở với tổng số tiền 14 triệu đồng về các lỗi vi phạm: Chưa có Giấy Chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP, kinh doanh thuốc lá điếu nhập lậu không có hóa đơn, chứng từ chứng minh được tính hợp pháp.

 

 

Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP tỉnh kiểm tra khu vực bày bán bia, rượu của Siêu thị Dabaco

 

Đoàn tiến hành kiểm tra đột xuất Siêu thị Dabaco (phường Ninh Xá), Siêu thị Minh Anh (phường Vân Dương), nhà hàng Takura (phường Tiền An). Tại thời điểm kiểm ta, Siêu thị Dabaco xuất trình được một số thủ tục hồ sơ pháp lý có liên quan đến hoạt động kinh doanh của siêu thị như: Đăng ký kinh doanh, Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP, hồ sơ khám sức khỏe, xác nhận kiến thức, hợp đồng mua bán và hóa đơn chứng minh nguồn gốc xuất xứ nguyên liệu, hàng hóa hiện đang kinh doanh, sản xuất. Đoàn đề nghị cơ sở tăng cường hơn nữa công tác vệ sinh, bảo đảm ATTP. Đối với siêu thị Minh Anh, cơ sở xuất trình được Giấy đăng ký kinh doanh, Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP; tuy nhiên, cơ sở chưa xuất trình được hồ sơ pháp lý của một số sản phẩm hiện đang kinh doanh như: nho Mỹ khô, giò bò Y – Nguyên. Đoàn hẹn cơ sở thời gian xuất trình hồ sơ còn thiếu. Nhà hàng Takura xuất trình được Giấy đăng ký kinh doanh, Giấy xác nhận kiến thức ATTP, hồ sơ khám sức khỏe; song chưa xuất trình được Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP; hợp đồng hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc của nguyên liệu thực phẩm, sổ kiểm thực 3 bước, sổ lưu mẫu; bếp không bảo đảm theo nguyên tắc một chiều, hệ thống phòng chống côn trùng không bảo đảm, hệ thống thu gom rác thải và tình trạng vệ sinh không bảo đảm, việc bảo quản nguyên liệu thực phẩm không đúng quy định. Đoàn yêu cầu cơ sở tạm ngừng hoạt động kinh doanh tới khi khắc phục xong các tồn tại, có báo cáo giải trình với đoàn theo ngày đã hẹn. Tại các cơ sở, Đoàn tiến hành lấy mẫu test nhanh một số sản phẩm.

Việt Hoa
Top