Bao dien tu Bac Ninh
Thứ ba, 16/01/2018 - 09:31
Khích lệ hăng say sản xuất, bảo đảm quyền lợi người lao động
Đến thăm Công ty cổ phần Đông Bình (thị trấn Gia Bình, huyện Gia Bình) ngày cuối năm, chúng tôi cảm nhận được không khí lao động khẩn trương, sôi nổi, công nhân các tổ, đội miệt mài với công việc. Có việc làm ổn định, thu nhập bình quân gần 7 triệu đồng/tháng, hơn nữa DN luôn quan tâm đời sống vật chất, tinh thần người lao động nên 400 cán bộ, công nhân viên đều chuyên tâm, gắn bó với doanh nghiệp (DN).

Ông Trần Văn Khang, Tổng Giám đốc Công ty chia sẻ: Đi vào hoạt động từ năm 2009, Công ty chuyên sản xuất áo sơ mi cao cấp xuất khẩu. Để tăng năng suất, hiệu quả lao động, Công ty luôn chú trọng đầu tư trang thiết bị cải tiến dây chuyền, tạo thuận lợi cho công nhân sản xuất. DN hiện có nhiều thiết bị, dụng cụ hỗ trợ sản xuất hiện đại như: Máy thùa, máy trải vải tự động, máy ép cổ áo sơ mi… Ngoài ra, công ty thường xuyên tập huấn kỹ năng vận hành giúp công nhân làm chủ phương tiện, giải phóng sức lao động. Sự đầu tư, cải thiện môi trường làm việc, cùng với chế độ thưởng đột xuất, bồi dưỡng nặng nhọc… khích lệ người lao động hăng say sản xuất, gắn bó với DN. Nhờ đó, Đông Bình từng bước chiếm lĩnh thị trường hàng dệt may, lượng hàng gia công luôn đáp ứng được yêu cầu sản xuất kinh doanh của các khách hàng trong và ngoài nước. Năm 2017 có tới 90% sản phẩm của Công ty xuất sang Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc, doanh thu đạt 60 tỷ đồng, nộp ngân sách Nhà nước 1 tỷ đồng.

Với phương châm: Con người là nhân tố quan trọng hàng đầu trong sự phát triển của DN, đơn vị luôn chú trọng chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ, công nhân lao động. Thu nhập bình quân của người lao động tăng theo hằng năm: Năm 2016 tiền lương công nhân bình quân đạt 6.150.000 đồng/tháng, năm 2017 tăng lên 6.800.000 đồng/tháng. Ngoài được hưởng chế độ bảo hiểm theo quy định Nhà nước, mỗi công nhân được lãnh đạo Công ty mua thêm bảo hiểm thân thể 24/24. Bởi vậy, việc chi trả tiền thai sản, đau ốm cho người lao động luôn kịp thời. Người lao động thường xuyên được trang bị đầy đủ đồ bảo hộ lao động, nhắc nhở sử dụng đúng cách, tránh xảy ra tai nạn không đáng có. Hàng tháng, Công ty chúc mừng và tổ chức sinh nhật cho cán bộ công nhân viên; tổ chức thăm hỏi hiếu, hỷ, ốm đau đối với nhân viên và gia đình nhân viên. Ngoài ra còn tuyên dương, khen thưởng cho các tập thể, cá nhân xuất sắc trong lao động sản xuất và các phong trào thi đua vào mỗi tháng, quý, năm với kinh phí hàng chục triệu đồng mỗi tháng. Công nhân Nguyễn Thị Thủy, quê xã Xuân Lai (Gia Bình) tâm sự: “Chúng tôi thấy ở đây như một gia đình. Lãnh đạo Công ty thường xuyên thăm hỏi, động viên và tặng quà gia đình cán bộ, người lao động hoàn cảnh khó khăn, khích lệ người lao động hăng say sản xuất, gắn bó với DN”.

 

 

Công nhân làm việc tại Công ty Cổ phần Đông Bình.

 

Tổng Giám đốc Trần Văn Khang cho biết: Nhờ sự cố gắng, chung tay góp sức của toàn thể cán bộ công nhân viên, May Đông Bình không ngừng phát triển và đạt được những kết quả đáng khích lệ. Trong thời gian tới, Công ty cố gắng thực hiện tốt việc nâng lương tối thiểu, góp phần nâng cao đời sống người lao động. Đầu tư thêm máy móc hiện đại phục vụ sản xuất, đào tạo người lao động đáp ứng kịp yêu cầu của nền công nghiệp theo tiêu chuẩn 4.0; tăng cường quảng bá thương hiệu nhằm thu hút nguồn lao động trẻ của các xã, huyện lân cận; chỉ đạo tổ chức sản xuất hợp lý để vượt doanh thu, kim ngạch xuất khẩu vượt 15-20%.

Cùng với đó, Công ty Đông Bình thường xuyên tham gia các hoạt động từ thiện, xã hội. Trong năm 2017, Công ty quyên góp 200 triệu đồng ủng hộ quỹ người nghèo, đồng bào lũ lụt, học sinh nghèo vượt khó, nhận phụng dưỡng trọn đời 2 bà mẹ Việt Nam Anh hùng tại địa phương… Với những kết quả đạt được, Công ty Cổ phần Đông Bình nhận được nhiều Bằng khen, Giấy khen của các cấp, các ngành trao tặng.

Khánh Linh
Top