Bao dien tu Bac Ninh
Thứ hai, 15/01/2018 - 09:47
Điểm tựa cho doanh nghiệp về vốn sản xuất
Là một trong những ngân hàng thương mại lớn của tỉnh, thời gian qua, Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank) Chi nhánh Bắc Ninh luôn tiên phong chia sẻ khó khăn, đồng hành và là điểm tựa cho các doanh nghiệp (DN) về vốn sản xuất.

Với việc hiện đại hóa công nghệ, phát triển các sản phẩm dịch vụ cũng như áp dụng chính sách ưu đãi với khách hàng, Vietcombank Bắc Ninh thực hiện đồng bộ các biện pháp tăng trưởng tín dụng, quản lý nguồn vốn và điều hành lãi suất đúng nguyên tắc, bảo đảm hoạt động kinh doanh an toàn, hiệu quả.

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Ngân hàng cấp trên nhằm tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD), tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng tiếp cận nguồn vốn tín dụng, thời gian qua, đơn vị thực hiện các giải pháp trọng tâm như: Cơ cấu lại thời hạn trả nợ; xem xét miễn, giảm lãi vay trên cơ sở đánh giá các biện pháp khắc phục khó khăn trong SXKD và khả năng trả nợ của khách hàng vay; Thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất tiền gửi tối đa bằng VNĐ, lãi suất cho vay tối đa bằng VNĐ, USD đối với một số lĩnh vực ưu tiên, góp phần giảm mặt bằng lãi suất hỗ trợ SXKD. Hiện lãi suất cho vay bằng VNĐ đối với các lĩnh vực SXKD ngắn hạn tại Vietcombank Bắc Ninh 6,5%/năm; USD 4,5%/ năm. Hết năm 2017, Vietcombank Bắc Ninh có tổng nguồn vốn huy động đạt 7.679 tỷ đồng, tăng 34,4% so cuối năm 2016; dư nợ 6.819 tỷ đồng, tăng 24,7% so cuối năm 2016.

Một trong những DN hoạt động có hiệu quả nhờ nguồn vốn của Chi nhánh là Công ty Cổ phần bao bì Liên Việt, Cụm công nghiệp Phú Lâm (Tiên Du) chuyên sản xuất bao bì carton, cung cấp cho các DN trong nước và  FDI đóng trên địa bàn tỉnh.

 

 

Nhờ nguồn vốn của Vietcombank Bắc Ninh, Công ty Cổ phần bao bì Liên Việt mở rộng sản xuất đem lại hiệu quả kinh tế.

 

Ông Nguyễn Hữu Quang, Chủ tịch HĐQT Công ty CP bao bì Liên Việt cho biết: “Hiện chúng tôi không chỉ vay vốn tại ngân hàng mà còn sử dụng các dịch vụ như thanh toán nhập khẩu, thẻ tín dụng. Do đặc thù, thị trường đầu ra, đầu vào của các doanh nghiệp ngành giấy không ổn định, luôn phải đối mặt với nhiều khó khăn, nhất là nguồn vốn sản xuất. Trong hoàn cảnh ấy, Công ty luôn nhận được sự giúp đỡ, chia sẻ kịp thời từ phía Vietcombank Bắc Ninh, nhất là việc giải ngân nhanh, tạo nguồn vốn duy trì sản xuất. Vietcombank Bắc Ninh luôn có mức lãi suất cạnh tranh, căn cứ vào điều kiện cụ thể, vận dụng linh hoạt, điều chỉnh lãi suất kịp thời, giúp DN tiết giảm chi phí, nâng cao giá trị sản phẩm. Với thủ tục nhanh chóng, cung cách phục vụ nhiệt tình, thân thiện, tôi luôn hài lòng và hy vọng trong thời gian tới hai bên tiếp tục hợp tác bền chặt, cùng phát triển…”.

 Đầu năm 2017, Công ty tiếp tục  được Vietcombank Bắc Ninh cho vay 40 tỷ đồng để xây dựng nhà xưởng và mua trang thiết bị sản xuất các loại bao bì carton. Nguồn vốn được giải ngân kịp thời, Công ty hoàn thiện 2 nhà xưởng, lắp đặt 2 dây chuyền sản xuất tiên tiến, công suất 1.800 tấn/tháng, nhờ vậy doanh nghiệp chủ động hơn trong sản xuất, kinh doanh. Năm 2017, doanh thu đạt gần 200 tỷ đồng; tạo việc làm ổn định cho hơn 100 lao động, với mức lương bình quân 6,5-7 triệu đồng/người/tháng, hoàn thành tốt nghĩa vụ thuế với Nhà nước.

Vietcombank Bắc Ninh là một trong những Ngân hàng có quy mô lớn, thu hút được nhiều nguồn tiền gửi của các tổ chức kinh tế-xã hội và dân cư. Tập trung cho vay và cung cấp các dịch vụ ngân hàng tốt nhất cho các DN, hộ kinh doanh cá thể, tạo điều kiện cho khách hàng phát triển SXKD có hiệu quả, góp phần phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh. Hiện ngoài trụ sở Chi nhánh tại thành phố Bắc Ninh, đơn vị có 6 phòng giao dịch, trong đó 1 phòng đặt trong Công ty Samsung, 3 phòng đặt tại các Khu công nghiệp tập trung Quế Võ, Yên Phong, VSIP, 2 phòng tại Thuận Thành và Từ Sơn; hơn 2.000 khách hàng pháp nhân và thể nhân có quan hệ tín dụng và hơn 42.000 khách hàng sử dụng dịch vụ tại Vietcombank Bắc Ninh.

Bài, ảnh: Hà Linh
Top