Bao dien tu Bac Ninh
Thứ năm, 11/01/2018 - 16:16
Vietcombank giảm lãi suất cho vay ngắn hạn đối với các lĩnh vực ưu tiên bắt đầu từ 15-1
Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vừa công bố giảm lãi suất cho vay ngắn hạn tối đa bằng VNĐ, đáp ứng nhu cầu vốn phục vụ một số lĩnh vực, ngành kinh tế về mức tối đa 6%/năm. Đây là ngân hàng đầu tiên giảm lãi suất cho vay nhằm thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-CP của Thủ tướng Chính phủ ngày 1-1-2018.

Vietcombank là ngân hàng đầu tiên giảm lãi suất cho vay ngắn hạn đối với lĩnh vực ưu tiên trong năm 2018.

 
Theo đó, doanh nghiệp (DN) thuộc các lĩnh vực ưu tiên như phát triển nông nghiệp nông thôn, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, xuất khẩu, DN nhỏ và vừa, DN ứng dụng công nghệ cao và công nghiệp hỗ trợ sẽ được vay mức lãi suất ưu đãi này. Ngoài ra, Vietcombank cũng áp dụng chính sách giảm lãi suất trên đối với các DN khởi nghiệp.

Cụ thể, đối với các khoản cho vay hiện hữu có lãi suất 6,5%/năm sẽ được đồng loạt giảm về mức 6%/năm. Đối với các khoản cho vay hiện hữu có lãi suất trên 6%/năm cũng được điều chỉnh giảm về 6%/năm. Các khoản giải ngân mới từ nay đến hết năm 2018 áp dụng mức lãi suất ưu đãi tối đa là 6%/năm.

Thông thường, chính sách lãi suất mới áp dụng cho những khoản vay mới. Tuy nhiên, theo Vietcombank, thì việc điều chỉnh giảm lãi suất này được thực hiện đối với cả những hợp đồng cũ, mà không cần phải chờ đến kỳ tính lãi. Thời gian thực hiện ưu đãi lãi suất như trên được Vietcombank áp dụng từ 15-1 đến 31-12-2018.

 

Hà Linh
Top