Bao dien tu Bac Ninh
Thứ năm, 11/01/2018 - 09:44
“Khi tôi 18”-sân chơi thú vị cho đoàn viên thanh niên
“Khi tôi 18” là chương trình giáo dục mang tính tổng hợp, toàn diện do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động, dành cho đối tượng đoàn viên thanh niên khối THPT đã được Tỉnh Đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp tổ chức trong 7 năm qua.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực góp phần giáo dục toàn diện về ý thức công dân, ý thức chấp hành pháp luật, kỹ năng sống và định hướng nghề nghiệp cho tuổi trẻ khối THPT trên địa bàn tỉnh.

Tuổi 18 là lứa tuổi mà mỗi người mang trong mình những ước mơ, hoài bão lớn, ý thức được tầm quan trọng đó, những năm qua Tỉnh Đoàn và Sở Giáo dục và Đào tạo thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực, ý nghĩa như: Liên hoan Phát thanh “Khi tôi 18”, Bảng tin “Khi tôi 18”… nhằm bồi dưỡng, rèn luyện, giáo dục xây dựng nền nếp, tính kỷ luật cho thanh niên trường học, qua đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường.

 Đặc biệt trong năm 2017, Hội thi “Khi tôi 18” diễn ra thu hút 8 Đội tuyển đến từ các huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh. Với nhiều nội dung hấp dẫn, phong phú được thể hiện thông qua hình thức diễn kịch, múa hát, hỏi-đáp của các phần thi: “18 kết nối”, “18 chinh phục”, “18 tài năng”, “18 tự tin”… các thí sinh đã bộc lộ tài năng, sự tự tin, sáng tạo, kỹ năng làm việc nhóm, vận dụng được các kiến thức đã học trên ghế nhà trường, bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, ước mơ trước khi bước vào tuổi trưởng thành.

 

 

Học sinh trường THPT Lương Tài tự tin, sáng tạo với việc lồng ghép giới thiệu về ngôi trường các bạn đang theo học trong phần thi đầu tiên “18 kết nối”.

 

Bạn Trần Danh Toàn, học sinh lớp 11A1, trường THPT Gia Bình số 1 chia sẻ: “Hội thi “Khi tôi 18” đem đến cho chúng em những kỹ năng, kiến thức bổ ích, lý thú và những trải nghiệm hết sức tuyệt vời. Hội thi giúp chúng em cảm thấy tự tin, trang bị thêm những kiến thức trước khi bước sang một ngã rẽ mới trong cuộc sống. Đây là môi trường để chúng em khẳng định bản thân, cùng rèn luyện, thử thách và hiểu nhau hơn”.

Bạn Vũ Thị Hoài Ngọc, học sinh lớp 11D1, trường THPT Lương Tài hào hứng cho biết: “Tham gia Hội thi em giải tỏa được rất nhiều áp lực sau những giờ học tập căng thẳng. Qua Hội thi chúng em có cơ hội giao lưu, trau dồi kiến thức về văn hóa xã hội, pháp luật… Đây là kỷ niệm sâu sắc trong chặng đường học sinh của chúng em. Em hy vọng những Hội thi như thế này sẽ được tổ chức ở các năm học tiếp theo”.

Đồng chí Thái Hải Anh, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh,  cho biết: Hơn 7 năm triển khai, phong trào “Khi tôi 18” thực sự trở thành phong trào “nòng cốt” trong các trường THPT, Trung tâm Giáo dục thường xuyên trong tỉnh. Qua đó giúp ĐVTN khối trường học cọ xát, rèn luyện kỹ năng mềm, cập nhật các kiến thức xã hội, thể hiện ước mơ nghề nghiệp, hoài bão, năng khiếu, bổ sung những kiến thức, kỹ năng cần thiết, nhận thức tốt hơn trong cuộc sống, học tập và nâng cao ý thức trách nhiệm tham gia đóng góp cho cộng đồng”.

Trần Thư
Top