Bao dien tu Bac Ninh
Thứ Tư, 10/01/2018 - 17:11
Tổng kết, trao Giải báo chí “Chung tay xây dựng nông thôn mới năm 2017”
Ngày 10-1, Hội Nhà báo tỉnh phối hợp với Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh tổ chức tổng kết và trao giải báo chí: “Chung tay xây dựng nông thôn mới năm 2017”. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
 

Thừa ủy quyền của Thủ tướng chính phủ, Đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ cho Hội Nhà báo tỉnh; UBND tỉnh tặng Bằng khen cho Hội Nhà báo tỉnh vì có nhiều thành tích trong phong trào xây dựng Nông thôn mới năm 2017.

 

Giải báo chí “Chung tay xây dựng nông thôn mới - 2017” thu hút hàng trăm tác phẩm từ cơ sở của các cơ quan, đơn vị, cộng tác viên trong toàn tỉnh. Qua các vòng chấm sơ khảo, BTC chọn ra 61 tác phẩm, nhóm tác phẩm của hơn 80 lượt tác giả, nhóm tác giả (2 tác phẩm không đạt yêu cầu) vào vòng chung khảo cấp tỉnh. Trong đó 46 tác phẩm thuộc nhóm thể loại: Tin, Bài phản ánh; Phỏng vấn, Ảnh báo chí, Người tốt việc tốt, Phóng sự ngắn Phát thanh & Truyền hình; 13 tác phẩm thuộc nhóm thể loại Phóng sự, Ký, Ghi chép, Loạt bài viết nhiều kỳ, Điều tra.

Các tác phẩm đạt giải mang tính chuyên sâu, đề cập các mảng đề tài trong xây dựng NTM, từ chủ trương đến các giải pháp, sự vào cuộc của các ngành các cấp, những khó khăn vướng  mắc trong quá trình triển khai xây dựng NTM  tại cơ sở, phản ánh sự chung tay, góp sức của cả hệ thống chính trị vào mục tiêu xây dựng NTM trong phạm vi toàn tỉnh. Nhiều tác giả, nhóm tác giả đã đầu tư công sức, trí tuệ từ chọn đề tài đến cách thức thể hiện…theo hướng tiếp cận đi thẳng vào những vấn đề “nóng”, bức xúc đang đặt ra hiện nay như vấn đề ô nhiễm môi trường, phát triển kinh tế, xã hội; những biện  pháp hay, cách làm hiệu quả những nhân tố quyết định cho thành công trong xây dựng NTM…Cách thể hiện đề tài đa dạng, văn phong dễ hiểu, số liệu chứng cứ thuyết phục, âm thanh, tiếng động, kết cấu hợp lý…cuốn hút người đọc, người nghe, người xem. Các tác phẩm được công chúng đón nhận và tạo hiệu ứng xã hội nhất định.
 

Đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao giải Nhất  thể loại Phóng sự, Ghi chép, Điều tra, Chính luận, Ký, loạt bài viết nhiều kỳ cho các tác giả.

 

Kết quả, Ban tổ chức trao thưởng cho 26 tác phẩm gồm: Nhóm A:  Thể loại phóng sự, ký, ghi chép, điều tra, loạt bài viết nhiều kỳ gồm 1 giải Nhất; 1 giải Nhì; 2 giải Ba; 5 giải Khuyến khích;  Nhóm B: Thể loại tin, bài phản ánh, phỏng vấn, phóng sự ngắn PT-TH gồm: 1 giải Nhất; 2 giải Nhì; 4 giải Ba và 10 giải Khuyến khích.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong chúc mừng các tác giả có tác phẩm đạt giải; khẳng định vai trò không nhỏ của báo chí trong công tác tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các cấp chính quyền trong toàn tỉnh, sức mạnh của tinh thần đoàn kết toàn dân trong công cuộc xây dựng NTM góp phần cùng các địa phương sớm về đích NTM, vượt chỉ tiêu so với kế hoạch đề ra. Đồng chí mong muốn những người làm báo trong toàn tỉnh và cộng tác viên cần tiếp tục phát huy những thành tích, nâng cao nghiệp vụ báo chí, đạo đức nghề nghiệp vì mục tiêu phát triển nhanh và bền vững tỉnh Bắc Ninh trong năm 2018 và những năm tiếp theo.
 

Đồng chí Nguyễn Bá Sinh, Tỉnh ủy viên, Tổng Biên tập Báo Bắc Ninh, trao giải Nhất thể loại tin, Bài phản ánh, Phỏng vấn, Ảnh báo chí, Người tốt việc tốt, Phóng sự ngắn Phát thanh & Truyền hình cho các tác giả.  

Nguyễn Hoa
Top