Bao dien tu Bac Ninh
Thứ Tư, 10/01/2018 - 17:02
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh tiếp Đại sứ Việt Nam tại Singapore
Ngày 10-1, bà Tào Thị Thanh Hương, Đại sứ Việt Nam tại Singapore dẫn đầu Đoàn công tác đến thăm và làm việc tại Bắc Ninh. Đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ngành tiếp và làm việc với Đoàn.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh tặng Đại sứ Việt Nam tại Singapore sản phẩm làng nghề Bắc Ninh.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh vui mừng thông báo về những thành tựu phát triển kinh tế, xã hội, văn hóa, giáo dục của tỉnh với nhiều chỉ tiêu đứng trong tốp đầu của cả nước; giới thiệu chính sách thu hút đầu tư và khẳng định Bắc Ninh luôn đồng hành cùng các doanh nghiệp, trong đó có doanh nghiệp của Singapore. Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn với cương vị của mình, Đại sứ sẽ là cầu nối tích cực, hiệu quả góp phần đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án mở rộng của VSIP tại Bắc Ninh; kết nối các doanh nghiệp, nhà đầu tư có năng lực đến tìm hiểu, đầu tư, hợp tác tại tỉnh, nhất là các lĩnh vực Singapore có thế mạnh như công nghiệp công nghệ cao; qua đó thắt chặt và tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa Singapore với Việt Nam nói chung, tỉnh Bắc Ninh nói riêng.

Đại sứ Việt Nam tại Singapore Tào Thị Thanh Hương nhấn mạnh, năm 2018 kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 5 năm thiết lập quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Singapore; trên cương vị công tác của mình, Đại sứ khẳng định sẽ tích cực quảng bá môi trường đầu tư thông thoáng cũng như hình ảnh thân thiện của tỉnh Bắc Ninh đến với các nhà đầu tư, giới thiệu các doanh nghiệp, Tập đoàn lớn của Singapore đến tìm hiểu, đầu tư, hợp tác, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; tích cực hỗ trợ Bắc Ninh trong việc xây dựng mô hình thành phố thông minh, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, là cầu nối thắt chặt mối quan hệ giữa Bắc Ninh và Singapore ngày càng tốt đẹp.

Sau buổi làm việc, Đoàn đến tìm hiểu thực tế hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh tại KCN VSIP (thị xã Từ Sơn). Đây là KCN kiểu mẫu kết hợp khu đô thị xanh - sạch, có tiêu chuẩn môi trường và công nghệ sản xuất tiên tiến của nhà đầu tư đến từ Singapore, là điểm thu hút đầu tư hấp dẫn các đối tác trong và ngoài nước.

Linh - Anh
Top