Bao dien tu Bac Ninh
Thứ ba, 09/01/2018 - 16:41
Hơn 7.000 người được hưởng trợ cấp thất nghiệp
Theo thống kê, trong năm 2017, toàn tỉnh có 7.782 người lao động đến nộp hồ sơ đề nghị hưởng bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), trong đó 7.360 người nhận quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Trung tâm Dịch vụ Việc làm và BHXH tỉnh đã phối hợp đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến chính sách BHTN cho người lao động và các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn.  Công tác  thu chi BHTN trên địa bàn tỉnh đạt những kết quả tích cực, thể hiện tinh thần đoàn kết của người sử dụng lao động và người lao động, quyền lợi của người lao động được bảo đảm. Hiện toàn tỉnh có 7.782 người lao động đến nộp hồ sơ đề nghị hưởng BHTN, trong đó 7.360 người được nhận quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp; hỗ trợ học nghề cho 534 người, hỗ trợ tư vấn, giới thiệu việc làm cho hơn 7.794 người. Trong năm, đã kịp thời đã chi trợ cấp thất nghiệp, hỗ trợ học nghề với tổng số tiền trên 87 tỷ đồng.

Tuy nhiên, việc thực hiện chính sách BHTN còn tồn tại một số khó khăn liên quan đến việc người sử dụng lao động, người lao động chưa nhận thức đúng về quyền và trách nhiệm của mình trong tham gia BHTN;vẫn còn xảy ra trường hợp người lao động không trung thực trong việc khai báo tình trạng việc làm do sợ bị mất quyền lợi hưởng trợ cấp thất nghiệp. Tình trạng nợ đọng, chậm đóng BHXH, BHTN tại nhiều doanh nghiệp hiện nay cũng gây ảnh hưởng lớn đến quyền lợi của người lao động…

N. Hải
Top