Bao dien tu Bac Ninh
Chủ nhật, 07/01/2018 - 17:17
Khởi hành 4 tàu thăm, tặng quà quân, dân huyện đảo Trường Sa nhân dịp Xuân Mậu Tuất 2018
Chiều ngày 6/1/2018, tại Quân cảng Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa), Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân tổ chức khởi hành 4 chuyến tàu đưa cán bộ, chiến sĩ ra thăm, chúc Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đang sinh sống tại quần đảo Trường Sa.

Các tàu viên chuẩn bị khởi hành ra đảo Trường Sa

 

 

Cùng đi có 105 phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương, địa phương và  thành viên câu lạc bộ “Vì biển đảo quê hương”. Đoàn Bắc Ninh có 1 phóng viên Báo Bắc Ninh; 1 cán bộ tuyên truyền Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đi trên tàu HQ561 đến các đảo thuộc quần đảo Trường Sa.

 

Đây là chuyến đi được Bộ Tư lệnh Vùng 4 hải quân tổ chức hàng năm nhằm động viên cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đang sinh sống ngoài đảo và các điểm đảo; thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước đối với đồng bào, chiến sĩ và nhân dân Trường Sa; khẳng định tinh thần, ý chí toàn dân, toàn quân chung sức bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

 

Ngoài nhu yếu phẩm được cấp theo quy định của Bộ Quốc phòng, chuyến đi lần này còn mang theo nhiều quà Tết của các cơ quan, đơn vị, địa phương trong cả nước gửi tặng quân, dân huyện đảo Trường Sa, bao gồm lương thực, thực phẩm, rau xanh, hạt giống rau, các vật dụng phục vụ đời sống hằng ngày.

Trước đó, sáng ngày 6-1 Bộ tư lệnh vùng 4 Hải Quân đã tổ chức quán triệt một số quy định tuyên truyền trên các phương tiện đại chúng về Trường Sa. Các phóng viên báo, đài cả nước được xem tư liệu về Bộ tư lệnh vùng 4 Hải Quân và các chuyến đi  thăm Trường Sa trước đây. Qua đó, giúp cho các phóng viên hiểu thêm về lộ trình của mình cũng như công tác tuyên truyền khẳng định chủ quyền, quyền tài phán, ý chí quyết tâm bảo vệ Quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa, Nhà giàn DK1, vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa và các vùng biển, đảo khác của Việt Nam; đồng thời, tạo lòng tin và gắn kết tình cảm của quân, dân trên Quần đảo đối với nhân dân cả nước.

Vũ Thắng
Top