Bao dien tu Bac Ninh
Thứ năm, 04/01/2018 - 09:31
Chi bộ khu phố Song Tháp: Nâng cao chất lượng sinh hoạt để lãnh đạo sát cuộc sống
Cùng dự một buổi sinh hoạt thường kỳ của Chi bộ khu phố Song Tháp, phường Châu Khê (thị xã Từ Sơn), Bí thư Chi bộ Dương Ngọc Anh trao đổi với chúng tôi: “Chất lượng buổi sinh hoạt, tinh thần tham gia đóng góp ý kiến dân chủ, cởi mở của mỗi đồng chí đảng viên là phản ảnh tinh thần xây dựng, công tác lãnh đạo của tập thể Chi uỷ, Chi bộ. Vì thế, Chi bộ khu phố luôn coi trọng công tác sinh hoạt để từ đó ra Nghị quyết lãnh đạo, chỉ đạo phù hợp, sát với thực tế cuộc sống, xem xét giải quyết những yêu cầu, nguyện vọng chính đáng, bức thiết của nhân dân”.
Một buổi sinh hoạt thường kỳ của Chi bộ khu phố Song Tháp, phường Châu Khê (thị xã Từ Sơn).

 

Chi bộ khu phố Song Tháp có 38 đảng viên, trong đó có 15 đồng chí được miễn sinh hoạt. Để nâng cao chất lượng sinh hoạt, Chi uỷ, Chi bộ khu phố tổ chức cho đảng viên tập trung bàn và giải quyết những vấn đề cụ thể ở địa bàn khu phố, tổ dân phố; nghiên cứu, học tập các chuyên đề về tư tưởng và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với trách nhiệm của người đứng đầu, của mỗi Chi uỷ viên, đảng viên; thông tin chuyên đề các dịp kỷ niệm ngày sinh của các đồng chí Ngô Gia Tự, Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ… Trong sinh hoạt, tạo không khí dân chủ, cởi mở để đảng viên bày tỏ chính kiến và thể hiện tâm tư, nguyện vọng của mình. Qua đó giúp Chi ủy nắm chắc hơn tình hình tư tưởng của đảng viên và kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, đồng thời nêu cao ý thức trách nhiệm, tinh thần đoàn kết, thống nhất trong Chi bộ, vai trò tiên phong gương mẫu của người đảng viên được nâng lên; khắc phục tính hình thức, đơn điệu trong sinh hoạt Đảng.

Đảng viên Nguyễn Văn Bảo nhận xét: “Bác Hồ đã nói “cán bộ, đảng viên là người đầy tớ của nhân dân”, Chi bộ Đảng, mỗi đảng viên khu phố thời gian qua đã phát huy tốt vai trò của mình. Từ việc duy trì nền nếp, nâng cao chất lượng sinh hoạt, công tác định hướng, lãnh đạo và tham gia giải quyết những bức xúc trong nhân dân. Đề nghị Chi uỷ, Chi bộ cần làm tốt hơn nữa công việc này, nhất là tham gia chỉ đạo giải quyết những công việc sát sườn đến đời sống nhân dân như vấn đề quản lý đất đai, môi trường… của địa phương”.

Nhờ duy trì nền nếp, nâng cao chất lượng sinh hoạt, công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Chi bộ Song Tháp luôn đi đúng, đi trúng vào nhiệm vụ cụ thể của địa phương, góp phần tích cực nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân. Tỷ lệ hộ khá, giàu trong khu phố ngày càng tăng, chiếm hơn 50%; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 1% và hầu hết là một số gia đình có người bệnh tật, sống đơn thân…; Chi bộ nhiều năm liền đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu; các mặt đời sống văn hoá, công tác khuyến học được quan tâm. Việc thực hiện nếp sống văn minh, tiết kiệm được nhân dân hưởng ứng nhất là trong những dịp lễ, tết hay khi gia đình có việc hiếu, hỉ... Từ đó góp phần tích cực vào nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội của phường Châu Khê, cũng như thị xã Từ Sơn nói chung.

Xuân Me
Top