Bao dien tu Bac Ninh
Thứ ba, 02/01/2018 - 09:36
Giải pháp bảo đảm trật tự ATGT trong khu công nghiệp Yên Phong
Ban quản lý các khu công nghiệp (KCN) tỉnh phối hợp với Sở Giao thông- Vận tải và Công ty TNHH MTV Viglacera tổ chức Hội nghị “Giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) trong Khu công nghiệp Yên Phong”.

KCN Yên Phong I mở rộng có tổng diện tích 658 ha, đạt tỷ lệ lấp đầy đến 98%, thu hút 10 tỷ USD vốn FDI. Hiện tại, KCN Yên Phong đang có 80 doanh nghiệp đầu tư, tạo việc làm ổn định cho hơn 115 nghìn lao động, cùng hàng trăm doanh nghiệp dịch vụ đi kèm. Hàng ngày lưu lượng các phương tiện lưu thông trong KCN thường xuyên có khoảng một nghìn xe ô tô, hơn 30 nghìn xe mô tô. Trong khi đó hạ tầng giao thông của KCN còn hạn chế, chưa đáp ứng được tốc độ phát triển của các phương tiện vận tải; một số đơn vị kinh doanh vận tải chưa tự giác chấp hành các quy định của pháp luật về kinh doanh vận tải; công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý các trường hợp vi phạm còn chưa thường xuyên.

Các ý kiến tại hội nghị tập trung tìm nguyên nhân, đưa ra giải pháp khắc phục nhằm bảo đảm tốt tình hình trật tự ATGT trong KCN như: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về TTATGT cho đội ngũ công nhân viên, lái xe, khắc phục những bất cập về công tác tổ chức giao thông; quan tâm bố trí nguồn kinh phí xây dựng các điểm dừng, đỗ xe trong khu công nghiệp; tiếp tục có chính sách hỗ trợ kinh doanh vận tải hành khách bằng xe buýt, khuyến khích các doanh nghiệp tham gia đầu tư vào các dự án xây dựng bãi đỗ xe tĩnh theo quy hoạch đã được phê duyệt; hoàn thiện các hạng mục của hầm chui từ Quốc lộ 18 vào KCN; lắp đặt lại hệ thống biển báo giao thông phù hợp; xây dựng căng tin, dịch vụ  nhà chờ cho lái xe trong thời gian chờ đợi đưa đón công nhân viên; tăng cường hoạt động hỗ trợ phân luồng giao thông vào giờ cao điểm, tăng cường công tác thanh kiểm tra các hãng xe hoạt động kinh doanh trong khu công nghiệp nhằm phát hiện và xử lý kịp thời vi phạm trong lĩnh vực kinh doanh vận tải…

Nguyên Đức
Top