Bao dien tu Bac Ninh
Thứ sáu, 29/12/2017 - 14:20
Nông dân bức xúc vì bị chém nát vườn bắp cải
Chỉ qua một đêm, hơn 1.100 cây bắp cải sắp đến ngày thu hoạch của HTX rau, củ, quả an toàn Cao Sơn (thôn Đoài, xã Tam Giang, Yên Phong) bị kẻ xấu chém nát. Sự việc xảy ra nửa tháng nay khiến người dân lo lắng.
Giám đốc HTX Cao Sơn Đỗ Chí Sơn bên ruộng bắp cải bị phá hoại.

 

Sáng 15-12, khi ông Đỗ Chí Sơn, Giám đốc HTX Cao Sơn ra thăm đồng thì hốt hoảng phát hiện nhiều diện tích trồng bắp cải bị phá hoại. Dấu vết để lại cho thấy, kẻ xấu dùng vật sắc nhọn chém nhiều nhát vào các cây bắp cải sắp đến kì thu hoạch. Ngay khi phát hiện sự việc, ông Sơn đã báo cáo sự việc lên lực lượng chức năng của địa phương.

Qua thống kê, có 3 khu ruộng với 754 cây bắp cải bị phá hỏng hoàn toàn, hơn 400 cây bị ảnh hưởng một phần. Sau khi sự việc xảy ra, các cơ quan chức năng đã xuống hiện trường điều tra, tuy nhiên đến nay vẫn chưa có kết quả khiến các thành viên HTX lo lắng và bức xúc…

Được biết, HTX Cao Sơn vừa đầu tư thêm máy móc, thiết bị, mở rộng diện tích sản xuất lên 8ha, chủ yếu trồng các loại rau màu theo quy trình an toàn và ký kết hợp đồng bao tiêu nông sản với một số đơn vị, doanh nghiệp; là điểm sáng trong phát triển kinh tế nông nghiệp theo hướng hàng hóa chất lượng cao của địa phương. “Đây là lần đầu tiên rau màu bị phá hoại như vậy. Rất mong cơ quan chức năng sớm điều tra làm rõ để chúng tôi yên tâm sản xuất…”, Giám đốc HTX Cao Sơn Đỗ Chí Sơn rầu rĩ.

Trao đổi với phóng viên, Trưởng Công an xã Tam Giang Lê Quang Bình cho hay, từ trước đến nay, trên địa bàn chưa từng xảy ra sự việc như vậy. Bản thân ông Đỗ Chí Sơn, Giám đốc HTX cũng là người hiền lành, được lòng mọi người. “Sự việc đã được báo cáo và thẩm quyền giải quyết hiện thuộc về Công an huyện Yên Phong. Chúng tôi sẽ tích cực phối hợp điều tra làm rõ hành vi phá hoại này để có hình thức xử lý theo quy định của pháp luật”, ông Bình cho biết thêm.

Huyền Thương-Việt Anh
Top