Bao dien tu Bac Ninh
Thứ ba, 26/12/2017 - 09:01
Trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho học sinh, người dân vùng cao
Trong hai ngày 24 và 25-12, Thành Đoàn, Hội LHTN, Hội đồng Đội thành phố Bắc Ninh tổ chức chương trình tình nguyện đi thăm, tặng quà học sinh, người dân vùng cao xã Tuân Lộ, huyện Tân Lạc (Hoà Bình).

Đoàn công tác cùng lãnh đạo địa phương trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho người dân, học sinh có hoàn cảnh khó khăn xã Tuân Lộ.

 

 

Xã Tuân Lộ là xã vùng cao của huyện Tân Lạc gần 574 hộ, 2.600 nhân khẩu, chủ yếu là người dân tộc Mường, Thái, Dao; tỷ lệ hộ nghèo của địa phương chiếm tới 24%, là một trong những xã khó khăn nhất của huyện Tân Lạc, cũng như của tỉnh Hoà Bình.

 

 

Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ thành phố Bắc Ninh khám, cấp thuốc miễn khí cho học sinh Trường liên cấp Tiểu học-Trung học cơ sở Tuân Lộ.

 

Đại diện lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng của Thành uỷ Bắc Ninh, Thành Đoàn, Hội LHTN, Hội đồng Đội, đoàn viên thanh niên, doanh nhân trẻ của thành phố Bắc Ninh ân cần động viên, thăm hỏi và trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa gồm: 1.000 quyển vở, 50 cặp sách, 30 đèn học, 300 ghế nhựa, 60 áo, 30 chăn, 10 đệm, 26 suất quà bằng tiền mặt…cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ thành phố Bắc Ninh tư vấn, khám, cấp thuốc miễn phí cho 130 học sinh của Trường liên cấp Tiểu học-Trung học cơ sở Tuân Lộ; trao tặng 3 chiếc máy lọc nước và đồ chơi ( gồm cầu trượt xoắn ốc và 3 đĩa bay) cho 2 Trường Mầm non và Trường liên cấp Tiểu học-Trung học cơ sở Tuân Lộ; trao tặng 100 suất quà là nhu yếu phẩm như gạo, bột giặt, nước mắm, bột canh cho 126 hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của địa phương (tổng giá trị gần 200 triệu đồng từ nguồn đoàn viên, thanh thiếu nhi quyên góp và xã hội hoá từ các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Bắc Ninh).

Đây là hoạt động thường niên nằm trong chuỗi chương trình tình nguyện mùa Đông năm 2017 và Xuân tình nguyện năm 2018 của tuổi trẻ thành phố Bắc Ninh. Qua đó động viên đồng bào người dân tộc vùng cao xã Tuân Lộ đón một mùa xuân mới thêm ấm ấp, vui tươi.

Xuân Me
Top