Bao dien tu Bac Ninh
Thứ năm, 07/12/2017 - 08:58
Chi cục Dân số Kế hoạch hóa gia đình tỉnh đạt giải Nhất cuộc thi vẽ tranh “Yêu an toàn, Vạn điều hay”
Ngày 5-12-2017, tại Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết cuộc thi vẽ tranh trên mạng “ Yêu an toàn - Vạn điều hay” do Tổng cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình - Bộ Y tế phối hợp với Tổ chức DKT International Inc tại Việt Nam phát động. Ban tổ chức đã tiếp nhận và đăng tải 9.631 bài dự thi đến từ 57/63 tỉnh, thành phố cả nước. Các tác phẩm dự thi thu hút 32 triệu lượt người tiếp cận với các nội dung của Cuộc thi; trên 36.000 lượt chia sẻ và trên 613.000 lượt bình chọn cho các bài dự thi.

Kết quả, Ban tổ chức trao thưởng cho 12 tập thể và 10 cá nhân đoạt giải trong đó Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh Bắc Ninh đạt giải nhất cuộc thi. Đây là sự cố gắng của hệ thống cán bộ ngành Dân số và sự vào cuộc của ngành giáo dục cùng đông đảo thanh, thiếu niên, phụ nữ và người dân đã quan tâm, hưởng ứng, nhiệt tình tham gia, like và chia sẻ các tác phẩm.

 

 
 

Mỗi tác phẩm dự thi đã truyền tải đi những thông điệp mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nhận thức đúng tầm quan trọng và lợi ích của việc tránh thai, từ đó có hoạt động tích cực trong tuyên truyền và sử dụng các biện pháp tránh thai hiện đại góp phần giảm tình trạng nạo phá thai, mang thai ngoài ý muốn và nâng cao chất lượng dân số.

Qua kết quả Cuộc thi cho thấy vai trò, tầm quan trọng của việc ứng dụng công nghệ thông tin; khẳng định tính đúng đắn về hướng đi mới trong hoạt động truyền thông, giáo dục và tư vấn về dân số, góp phần thực hiện thành công Đề án tăng cường tư vấn và cung ứng dịch vụ Dân số - Kế hoạch hóa gia đình cho vị thành niên, thanh niên.

Thu Linh (Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh)
Top