Bao dien tu Bac Ninh
Thứ Tư, 06/12/2017 - 09:16
Hãy chung tay giúp đỡ em Nguyễn Đình Vinh
Nguyễn Đình Vinh (sinh năm 1991), thôn Tập Ninh, xã Chi Lăng (Quế Võ) hiện đang phải sống đau đớn từng ngày khi bị khối u bao phủ khắp lưng. Nhiều năm nay, em chỉ có thể ngủ ngồi, bởi chịu sự nhức nhối, khó chịu của khối u.

Chúng tôi gặp Vinh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh khi sự chịu đựng đau đớn của em những ngày tại nhà đã quá sức nên người chú ruột dù rất khó khăn vẫn cố gắng đưa em nhập viện. Khuôn mặt nhợt nhạt, xanh tái vừa nói chuyện với chúng tôi, mồ hôi Vinh vừa vã ra đầm đìa. Em cho biết: Đau đớn nhất là mỗi khi trở trời, khối u làm em phát sốt và nhức nhối khó chịu chỉ uống thuốc giảm đau hạ sốt được vài giờ lại bị đau lại. Em chỉ ước gia đình có đủ tiền để chữa bệnh, trở thành người bình thường.

Ước mơ của Vinh là vậy, nhưng để thực hiện được với hoàn cảnh gia đình em hiện nay thì là một điều xa vời. Bố Vinh là ông Nguyễn Đình Bảy, sinh năm 1969, là bộ đội xuất ngũ, những năm trước cả bố và mẹ em đều khỏe mạnh thì cuộc sống gia đình cũng chỉ tạm ổn. Năm 2001, bố Vinh bị mắc bệnh tâm thần đã được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh gần một năm nhưng đến nay tâm trí vẫn không được bình thường. Năm 2015, mẹ Vinh là bà Nguyễn Thị Dự bị tai nạn giao thông dập não, di chứng để lại nên chỉ có thể làm được việc nhẹ nhàng. Hàng tháng tiền trợ cấp của hai bố con Vinh là 800.000 đồng, mẹ làm quét dọn cho một công ty tại Khu công nghiệp Quế Võ mỗi tháng được hơn 2 triệu đồng. Cả gia đình chi phí, sinh hoạt mọi việc trong số tiền 2,8 triệu đồng còn thiếu thốn trăm bề nên việc cho Vinh đi chữa bệnh là một điều hết sức khó khăn.

 

 

Khối u lớn trên lưng Nguyễn Đình Vinh gây cảm giác đau đớn, khó chịu khiến em thường xuyên mất ngủ.

 

Chú ruột Vinh, ông Nguyễn Đình Tám cho biết: Gia đình tôi có 8 anh, chị em thì một bác khuyết tật, một bác đã mất, một bác cũng chậm chạp, 3 chị gái lấy chồng cuộc sống cũng không dư dả. Bản thân gia đình tôi cũng chỉ tạm ổn ở mức sống bình thường. Khi biết cháu Vinh thời gian gần đây đau nhiều, tôi cũng phải dừng hết công việc cơ khí của mình để đưa cháu đi bệnh viện. Lên Bệnh viện Đa khoa Quế Võ qua chụp, chiếu kiểm tra các bác sĩ cho biết khối u phát triển quá lớn nên chèn vào cơ thể gây đau đớn cho bệnh nhân và đề nghị với gia đình chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Lên đây, các bác sĩ cũng khuyên gia đình chuyển ra tuyến Trung ương. Thực sự gia đình tôi cũng mong có thể đi đến tận cùng để chữa trị cho cháu nhưng hiện nay kinh phí quá eo hẹp.

Khi sinh ra, trên lưng Vinh đã xuất hiện một vết chàm nhỏ màu xám khác với da bình thường. Càng lớn lên, vết chàm đó lại tỷ lệ thuận với chiều cao, cân nặng của em. Đến nay, khối u trên lưng Vinh lan rộng và nhô cao gây cảm giác đau đớn, khó chịu hàng ngày.

26 tuổi nhưng dáng người Vinh nhỏ bé, lại mang theo khối u lớn sau lưng với bao đau đớn về thể xác cũng như tinh thần nên vẻ mặt em luôn u sầu và mệt mỏi. Rất mong sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng để Vinh có thể được chữa bệnh.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về ông Nguyễn Đình Tám, thôn Tập Ninh, xã Chi Lăng, huyện Quế Võ. Số điện thoại: 0986.895.810.
Số tài khoản nhận hỗ trợ: 0351.029.859.008 Nguyễn Đình Vinh, Ngân hàng An Bình-Chi nhánh Bắc Ninh.
Hoặc qua Báo Bắc Ninh (Tòa soạn, số 12, đường Nguyên Phi Ỷ Lan, phường Suối Hoa, thành phố Bắc Ninh. Số điện thoại: 0222.3827.085, hoặc: 0963.397.686)  để kết nối với bệnh nhân cần giúp đỡ.

Bài, ảnh: Minh Hường
Top