Bao dien tu Bac Ninh
Thứ ba, 05/12/2017 - 10:09
Mai Linh Bắc Ninh xây dựng văn hóa doanh nghiệp
Nhận thức được văn hóa có vị trí và vai trò quan trọng trong sự phát triển của mỗi doanh nghiệp, ngay từ khi mới thành lập Công ty TNHH Một Thành viên Mai Linh Bắc Ninh (Mai Linh Bắc Ninh) đã chủ động tham gia vào quá trình xây dựng văn hóa doanh nghiệp, khẳng định thương hiệu qua 12 năm có mặt trên địa bàn tỉnh.

Theo ông Hồ Công Bình, Giám đốc Mai Linh Bắc Ninh, trên địa bàn tỉnh có khá nhiều hãng Taxi tên tuổi như Sao Hà Nội, Sao Mai, Mạnh Huyền, Bắc Ninh… vì vậy với phương châm cạnh tranh lành mạnh, Công ty đặt chất lượng dịch vụ lên hàng đầu, thường xuyên đào tạo đội ngũ cán bộ, đặc biệt lái xe phải chuyên nghiệp, dầy dạn kinh nghiệm. Chú trọng đầu tư trang thiết bị. Công ty vừa đầu tư hơn 40 tỷ đồng mua xe mới phục vụ hành khách. Hàng năm, Công ty xây dựng phong trào “Lái xe an toàn - Doanh thu cao” trong toàn doanh nghiệp. 10 tháng năm 2017, tổng doanh thu của Mai Linh Bắc Ninh đạt gần 65 tỷ đồng. Lợi nhuận trước thuế đạt 6,3 tỷ đồng.

Nhờ phát động phong trào “Lái xe an toàn - Doanh thu cao” kết hợp khen thưởng những cá nhân đạt thành tích trong thi đua đã tạo môi trường văn hóa trong hành động và ứng xử của mỗi cán bộ công nhân viên, làm chuyển biến nhận thức, hành động của mỗi lái xe khi tham gia giao thông từ đó góp phần hạn chế tai nạn giao thông. Cũng như các Chi nhánh khác, văn hóa doanh nghiệp còn là sự đồng nhất về chất lượng dịch vụ và uy tín trong cam kết với khách hàng. Hiện Mai Linh đã được công nhận các tiêu chuẩn ISO 9001:2000 về quản lý hành chính, SA 8000 về trách nhiệm xã hội và ISO 14000 về môi trường. Mai Linh cũng là công ty đầu tiên trong nước mở các khóa trang bị kiến thức văn hóa doanh nghiệp cho CBNV.

 

 

Mai Linh Bắc Ninh trang bị nhiều xe mới phục vụ nhu cầu của khách hàng.

 

Lái xe Trần Văn Tú 35 tuổi chia sẻ: “Quá trình gần 10 năm làm việc ở Mai Linh Bắc Ninh tôi luôn tâm niệm tiêu chuẩn đạo đức người cán bộ là giữ gìn bản sắc văn hoá với những giá trị cốt lõi: không tranh giành khách, phục vụ tận tình, ân cần, không phóng nhanh vượt ẩu và tuân thủ luật lệ giao thông… Còn anh Nguyễn Quang Sang, cũng làm việc tại Taxi Mai Linh hơn 5 năm cho biết: “Khi lái xe tôi tuyệt đối không uống rượu bia, đi đúng phần đường và đỗ đúng nơi quy định, không chạy quá tốc độ, tận tình và lịch sự với khách hàng luôn luôn thể hiện được nét đẹp văn hoá của người lái xe”.

Việc tạo một phong cách phục vụ chuyên nghiệp phù hợp với xu thế phát triển của ngành dịch vụ hết sức quan trọng. Hình ảnh những tài xế trong trang phục gọn gàng, đồng nhất với chiếc cavat xanh đặc trưng, phong cách phục vụ chuyên nghiệp đã để lại những ấn tượng đẹp trong khách hàng. Bà Trần Thị Thanh thường xuyên sử dụng dịch vụ của Mai Linh Bắc Ninh cho hay: “Trong quá trình vận chuyển hành khách, Mai Linh là đơn vị mang đến cho khách hàng những cảm nhận mới mẻ, những chuyến xe không khói thuốc, đúng lịch trình, phong cách phục vụ lịch sự, tận tình, chu đáo, trung thực đã nhanh chóng trở thành người bạn đáng tin cậy không chỉ của riêng tôi mà của nhiều hành khách.

Với việc đầu tư hàng loạt xe mới, hiện nay, Mai Linh Bắc Ninh đang có gần 400 phương tiện taxi với hơn 500 cán bộ, lái xe hoạt động trên địa bàn. Trong đó có hơn 100 xe mới đầu tư năm 2017, với nhiều tiện ích đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của khách hàng. Trong thời gian tới, để tiếp tục khẳng định và giữ vững ngôi vị trong lĩnh vực kinh doanh vận tải taxi trên địa bàn tỉnh, Mai Linh Bắc Ninh đặt ra nhiều giải pháp, trong đó quan trọng nhất là nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng. Một trong những yếu tố mà công ty đặt lên hàng đầu đó là công tác nhân sự, hoạt động tổ chức kinh doanh với nhiều chính sách thu hút nguồn nhân lực. Đồng thời, thường xuyên điều chỉnh hợp lý về chế độ tiền lương của từng bộ phận, phù hợp và thống nhất với hệ thống của tập đoàn. Ngoài ra, Mai Linh Bắc Ninh cũng ban hành những quy định siết chặt công tác quản lý trong quá trình kinh doanh, kiên quyết xử lý những vi phạm. Những quy định này bước đầu khẳng định sự đúng đắn, bảo đảm sự công bằng, duy trì nghiêm túc đối với người lao động, nhất là đội ngũ lái xe và lực lượng điều hành. Cùng với hệ thống taxi Mai Linh trên toàn quốc, Mai Linh Bắc Ninh sẽ áp dụng công nghệ thông tin đối với hoạt động vận tải taxi; đẩy mạnh việc chăm sóc khách hàng, chăm sóc các điểm kinh doanh nhằm lan tỏa thương hiệu Mai Linh đến với cộng đồng...

Bài, ảnh: Linh - Dương
Top