Bao dien tu Bac Ninh
Chủ nhật, 03/12/2017 - 15:37
Hội thao kỹ thuật nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại VSIP Bắc Ninh
Ngày 2-12, Cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy tỉnh tổ chức Hội thao kỹ thuật nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) tại VSIP Bắc Ninh.

Tham gia hội thao có 37 đội với gần 300 vận động viên là đội viên của các Đội PCCC cơ sở thuộc các doanh nghiệp trong khu công nghiệp đô thị và dịch vụ VSIP. Hội thao có 2 nội dung: Đội hình 100m chạy vượt rào, mở khóa cửa, lấy bình bột chữa cháy khay xăng; Đội hình 4 người chạy tiếp sức vượt hàng rào lửa, dùng bình bột chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ, di chuyển tài sản, triển khai vòi và lăng chữa cháy.

 

 

Vận động viên sử dụng bình bột chữa cháy khay xăng.

 

Hội thao đạt được mục đích, yêu cầu đề ra. Ban Tổ chức trao giải thưởng ở từng nội dung thi đấu và giải toàn đoàn. Kết quả chung cuộc toàn đoàn, Công ty TNHH Hal Việt Nam Chi nhánh Bắc Ninh giành giải Nhất; Công ty TNHH Ogino Việt Nam Chi nhánh Bắc Ninh giành giải Nhì; Tổ hợp công nghệ POSTEF tại VSIP Bắc Ninh - Công ty Cổ phần Thiết bị Bưu điện giành giải Ba. Ban Chỉ đạo PCCC và CNCH tỉnh tặng Giấy khen cho Công ty TNHH VSIP Bắc Ninh và Phòng Hướng dẫn, chỉ đạo về phòng cháy (Cảnh sát PC và CC tỉnh).

 

 

Các vận động viên thi đấu phần cứu nạn, cứu hộ.

 

Những nội dung tại hội thao giúp lực lượng PCCC cơ sở nâng cao năng lực xử lý tình huống, triển khai đội hình và sử dụng thành thạo phương tiện được trang bị tại cơ sở để chữa cháy và CNCH khi có cháy xảy ra. Đồng thời nâng ý thức PCCC của người đứng đầu các doanh nghiệp, khả năng chỉ đạo, điều hành lực lượng PCCC cơ sở xử lý các tình huống khi có cháy, nổ xảy ra. Đây cũng là một hình thức tuyên truyền về công tác PCCC và CNCH góp phần bảo đảm an ninh, trật tự và an toàn trong các khu công nghiệp.

Bảo Anh
Top