Bao dien tu Bac Ninh
Thứ Tư, 29/11/2017 - 08:33
Hội thảo khoa học Nâng cao chất lượng chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cộng đồng
Ngày 28-11, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh tổ chức hội thảo khoa học “Nâng cao chất lượng chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cộng đồng của Hội Thầy thuốc trẻ Bắc Ninh”.

Thực hiện kỹ thuật điện quang can thiệp tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

 

Đề dẫn hội thảo nêu rõ: Thầy thuốc trẻ là đội ngũ cán bộ quan trọng của ngành Y tế Bắc Ninh, chiếm 2/3 tổng số cán bộ, nhân viên toàn ngành. Hiện tại, tổ chức Hội gồm gần 700 hội viên công tác tại các đơn vị y tế từ tuyến tỉnh đến cơ sở. Cùng với các y bác sĩ ngành Y tế, các hội viên Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh không ngừng nghiên cứu, ứng dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến, công nghệ vào chẩn đoán và điều trị bệnh, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân. “Thầy thuốc trẻ sáng tạo trong hoạt động nghiên cứu khoa học” là một trong 3 cuộc vận động lớn của Hội Thầy thuốc trẻ.

Tại hội thảo, 9 báo cáo của các thầy thuốc trẻ đến từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Sản – Nhi Bắc Ninh, các bệnh viện đa khoa tuyến huyện, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh… cung cấp nhiều thông tin đa dạng từ các hoạt động khám chữa bệnh đến y tế dự phòng, việc áp dụng các kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh, cận lâm sàng phục vụ cho chẩn đoán và điều trị, các phương pháp điều trị, kỹ thuật mới được cập nhật…

Đây là những nghiên cứu gắn liền với thực tiễn hoạt động chuyên môn, có ý nghĩa thiết thực với hoạt động chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân trong giai đoạn hiện nay. 

Việt Hoa
Top