Bao dien tu Bac Ninh
Chủ nhật, 26/11/2017 - 17:10
VĐV Bắc Ninh giành 5 huy chương tại giải Vô địch vật Đông Nam Á năm 2017
Sau 3 ngày tranh tài sôi nổi (từ 23 đến 25- 11), ngày 25- 11, tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh, Tổng cục TDTT (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức bế mạc và trao giải cho các VĐV đoạt thành tích tại giải Vô địch vật Đông Nam Á năm 2017.
Đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao huy chương cho các đô vật đạt thành tích ở nội dung vật tự do nữ (ngày 24- 11).

 

Với tinh thần thể thao cao thượng, các đô vật đến từ 7 quốc gia trong khu vực Đông Nam Á, gồm: Thái Lan, Indonesia, Philippines, Singapore, Malaysia, Lào và Việt Nam đã có những trận đấu hấp dẫn, kịch tính để tranh chấp 24 bộ huy chương ở 3 nội dung: Vật cổ điển, vật tự do nữ, vật tự do nam. Kết thúc, đội chủ nhà Việt Nam xuất sắc giành được 24/24 tấm HCV của giải.

Tại giải đấu này, đội tuyển vật Bắc Ninh có 6 VĐV được triệu tập thi đấu cho đội tuyển vật Quốc gia thì có đến 5 VĐV đạt huy chương. Đáng chú ý có tấm HCV của Phạm Sỹ Thu (66kg); các VĐV Nguyễn Văn Huy (75kg), Trần Thị Ánh (58kg), Đào Như Hanh (96kg) giành HCB; VĐV Phạm Văn Tân (85kg) giành HCĐ.

Theo ông Nguyễn Thế Long, Trưởng bộ môn vật, Tổng cục Thể dục, Thể thao: Giải đấu năm nay không những thành công về chất lượng chuyên môn mà còn thành công về khâu tổ chức. Chúng tôi đánh giá rất cao công tác chuẩn bị chu đáo, tận tình từ phía Ban tổ chức địa phương. Thành tích mà đội tuyển Việt Nam đạt được ở giải đấu này thể hiện sự cố gắng nỗ lực của các VĐV, qua đó cũng đánh giá được công tác huấn luyện và đào tạo để có định hướng phát triển trong tương lai.

Đây là đấu trường thể thao khu vực giúp các VĐV có cơ hội cọ xát, nâng cao trình độ, đồng thời thúc đẩy, phát triển việc tập luyện, thi đấu môn vật, góp phần thắt chặt tình hữu nghị giữa các nước trong ngôi nhà chung ASEAN ngày càng phát triển năng động vì hòa bình và thịnh vượng chung.

Đức Quý
Top