Bao dien tu Bac Ninh
Chủ nhật, 26/11/2017 - 17:06
Lãnh đạo tỉnh thăm bệnh nhi điều trị tại bệnh viện tuyến trên tại Hà Nội
Ngày 24-11, đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến thăm các bệnh nhi được chuyển điều trị từ Bệnh viện Sản – Nhi Bắc Ninh lên một số bệnh viện tuyến trên tại Hà Nội. Cùng đi có lãnh đạo Sở Y tế, Bệnh viện Sản – Nhi Bắc Ninh.
Đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo Sở Y tế thăm các bệnh nhi đang điều trị tại Trung tâm Sơ sinh, Bệnh viện Phụ sản Trung ương.

 

Sau sự cố 4 trẻ sơ sinh non, yếu tử vong ngày 20-11, Bệnh viện Sản – Nhi Bắc Ninh đã nhanh chóng cho chuyển bệnh nhi sơ sinh đang điều trị tại Đơn nguyên sơ sinh và bệnh nhi nặng có yêu cầu từ gia đình lên điều trị tai 3 bệnh viện tuyến trên gồm: Bệnh viện Nhi Trung ương (13 trẻ); Khoa Nhi, Bệnh viên Bạch Mai (3 trẻ) và Trung tâm Sơ sinh, Bệnh viện Phụ sản Trung ương (9 trẻ). Các bệnh nhi sau khi chuyển lên tuyến trên được các bác sỹ chuyên khoa đầu ngành tận tình, chăm sóc, điều trị. Đến nay phần lớn trẻ tình hình sức khỏe đã ổn đinh. Những trường hợp bị ảnh hưởng bởi nhiễm trùng đều tiến triển tốt.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong trao quà hỗ trợ và ân cần thăm hỏi, động viên, chia sẻ với những gia đình có con đang điều trị tại ba bệnh viện; khẳng định tỉnh và ngành y tế đang làm hết sức để khắc phục sự cố, đồng thời dành những điều kiện tốt nhất để các bệnh nhi điều trị, ổn định sức khỏe. Đồng chí mong muốn các gia đình giữ vững tinh thần lạc quan, yên tâm chăm sóc cho các bệnh nhi nhanh chóng bình phục.

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Văn Phong và đoàn công tác gửi lời cảm ơn chân thành đến Ban Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Bệnh viện Bạch Mai đã kịp thời cử những chuyên gia, y, bác sỹ giỏi nhất hỗ trợ, giúp đỡ Bệnh viện Sản – Nhi Bắc Ninh khắc phục sự cố, cũng như tiếp nhận, điều trị tích cực cho các bệnh nhi. Trong thời gian tới, mong muốn các bệnh viện tiếp tục giúp đỡ Bệnh viện Sản – Nhi nói riêng và ngành y tế Bắc Ninh nói chung trong công tác chuyên môn để thực hiện tốt nhiệm vụ khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Hoài Phương
Top