Bao dien tu Bac Ninh
Thứ năm, 23/11/2017 - 16:37
Gần 130 VĐV dự giải Vô địch vật Đông Nam Á năm 2017
Chiều 23- 11, tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh, Tổng cục TDTT (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch khai mạc giải Vô địch vật Đông Nam Á năm 2017.

Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Hạnh Chung, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Tổng cục TDTT, các sở, ban, ngành của tỉnh cùng đông đảo người hâm mộ bộ môn vật.

 

 

Đồng chí Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tặng cờ lưu niệm cho các đoàn dự giải.

 

Phát biểu khai mạc giải, đồng chí Trần Quang Nam, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch bày tỏ: Giải tổ chức trên quê hương Quan họ, mảnh đất có truyền thống thượng võ sẽ là cơ hội cho các VĐV khám phá và trải nghiệm về dân ca Quan họ Bắc Ninh- di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Đây cũng là đấu trường thể thao để VĐV tranh tài các bộ huy chương, cao hơn cả là thắt chặt tình hữu nghị trong ngôi nhà chung ASEAN ngày càng phát triển năng động vì hòa bình và thịnh vượng chung.

Giải thu hút gần 130 đô vật đến từ 7 quốc gia trong khu vực Đông Nam Á, gồm: Thái Lan, Indonesia, Philippines, Singapore, Malaysia, Lào và Việt Nam dự tranh 24 bộ huy chương ở 3 nội dung: Vật cổ điển, vật tự do nữ, vật tự do nam. Đội tuyển vật Quốc gia Việt Nam dự giải với số lượng lên đến 64 HLV, VĐV. Trong đó Bắc Ninh góp mặt 6 VĐV: Phạm Sỹ Thu (66kg), Nguyễn Văn Huy (75kg), Trần Thị Ánh (58kg), Đào Như Hanh (96kg), Phạm Văn Tân (85kg), Nguyễn Văn Thắng (59kg), đặt chỉ tiêu giành ít nhất một bộ huy chương (1HCV, 1HCB, 1HCĐ). Giải diễn ra từ ngày 23 đến 26- 11.

Giải tổ chức góp phần thúc đẩy mạnh mẽ phong trào tập luyện và thi đấu môn vật trong tỉnh, đồng thời là dịp giới thiệu, quảng bá hình ảnh, con người Bắc Ninh- Kinh Bắc năng động, phát triển- thân thiện, mến khách tới đông đảo bạn bè trong nước và Quốc tế.

Đức Quý
Top