Bao dien tu Bac Ninh
Thứ ba, 21/11/2017 - 15:19
Lãnh đạo tỉnh thăm, động viên các gia đình có trẻ sinh non tử vong
Ngày 21-11, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu cùng lãnh đạo Sở Y tế, Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh, UBND thành phố, UBND huyện Tiên Du đến thăm, chia sẻ với những đau thương, mất mát của hai gia đình có trẻ sinh non tử vong ngày 20-11 tại Bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh là cháu: Vũ Đình Cò, thôn Nam Viên, Lạc Vệ (Tiên Du) và Nguyễn Hà Vi, thôn Sơn, Khắc Niệm (thành phố Bắc Ninh).
Đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thăm hỏi, chia sẻ với gia đình bệnh nhi Vũ Đình Cò.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thay mặt Đoàn công tác thăm hỏi, chia buồn với các gia đình, đồng thời thông báo về sự chỉ đạo tích cực của tỉnh với các cơ quan chuyên môn để sớm làm rõ nguyên nhân tử vong, làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân có liên quan.

Cùng ngày, lãnh đạo Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh cũng đến thăm, chia buồn với gia đình hai trẻ sinh non tử vong là các cháu: Vi Thị Phượng, Bản Bó Mồng, Tô Múa, Vân Hồ (Sơn La); Vũ Hải Đăng, thôn Cổ Trang, Nam Hải, Nam Trực, Nam Định.

Trước đó, tối ngày 20-11, Đoàn công tác của Bộ Y tế do PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Khám chữa bệnh dẫn đầu làm việc với Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh về việc 4 trẻ sinh non tử vong. Đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp Đoàn.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Sở Y tế và Bệnh viện Sản Nhi báo cáo tình hình xảy ra và công tác ứng phó, xử lý. Ngay sau khi xảy ra vụ việc, bệnh viện đã báo cáo Sở Y tế và tỉnh; niêm phong vỏ thuốc kháng sinh, bơm xi lanh, các dụng cụ liên quan trong quá trình điều trị 4 cháu; kiểm tra đồng loạt khí y tế như oxy, máy hút, máy khí nén; kiểm tra hệ thống nước y tế... tiến hành kiểm kê và cho thay thế tất cả thuốc, bơm xi lanh liên quan đến 4 cháu đã dùng.

Chia sẻ mất mát với các gia đình người bệnh và ghi nhận những nỗ lực của tập thể lãnh đạo, cán bộ y, bác sĩ bệnh viện trong xử lý sự việc, Đoàn công tác của Bộ Y tế chỉ đạo Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh tập trung phối hợp với các cơ quan chức năng nhanh chóng điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc, ổn định tổ chức, tiếp tục công tác khám, chữa bệnh tốt nhất cho các bệnh nhân.

Nhóm PV
Top