Bao dien tu Bac Ninh
Thứ ba, 21/11/2017 - 10:09
Công tác đào tạo- Động lực để doanh nghiệp phát triển
Nâng cao năng lực quản lý, vận hành, bảo dưỡng, bảo trì hệ thống cấp nước là một trong những nhiệm vụ trọng tâm mà Công ty cổ phần Nước sạch Bắc Ninh nỗ lực hướng tới. Để thực hiện điều đó, Công ty đặc biệt coi trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực, ứng dụng công nghệ mới, nâng cao chất lượng nguồn nước sinh hoạt, đáp ứng nhu cầu của người dân.

Khi mới thành lập năm 1997, Công ty chỉ có 45 cán bộ, công nhân viên. Ngay từ những ngày đầu hoạt động, công ty đã nhận được nguồn tài trợ từ nước Úc với Dự án đào tạo cho cán bộ kỹ thuật và công nhân vận hành nhà máy.

Từ đó đến nay, hằng năm Công ty thường xuyên duy trì từ 5 đến 10 khóa đào tạo cho cán bộ, công nhân viên về các lĩnh vực như: Khóa đào tạo kiểm toán nội bộ cho nhân viên kế toán, đào tạo công nhân vận hành, đào tạo cán bộ kỹ thuật, đào tạo công nhân thoát nước, đào tạo lắp đặt kiểm tra tuyến ống, đào tạo các phương pháp chống thất thoát, đào tạo truyền thông xúc tiến dịch vụ cấp nước và tổ chức các lớp tập huấn an toàn vệ sinh lao động, lao động tiền lương, vận hành các nhà máy nước; xử lý tình huống cho nhân viên ghi thu và quản lý mạng lưới…

Ông Vũ Hữu Tân, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Nước sạch Bắc Ninh cho biết: “Chất lượng sản phẩm là sự sống còn của doanh nghiệp, nên mọi hoạt động có liên quan đến quản lý của Công ty đều được đặc biệt quan tâm, từ khâu kiểm tra chất lượng đường ống, thiết bị máy móc, kỹ thuật lắp đặt cho đến quản lý công nghệ, đào tạo con người, kiểm soát chất lượng sản phẩm và dịch vụ bán hàng. Do đó, chúng tôi luôn tập trung đào tạo, nâng cao năng lực về quản lý, vận hành, bảo dưỡng, bảo trì hệ thống cấp nước cho đơn vị cấp nước, bao gồm cả đơn vị quản lý cấp nước tại các khu đô thị mới, khu chung cư, đáp ứng yêu cầu phát triển cấp nước và nâng cao chất lượng dịch vụ cấp nước”.

 

 

Chuyên gia nước ngoài tập huấn kỹ nâng cao năng lực quản lý, vận hành nguồn nước sạch cho công ty.

 

Đến nay, Công ty cổ phần Nước sạch Bắc Ninh có 325 cán bộ, công nhân viên (trong đó có 9 người có trình độ trên đại học, 110 người đại học…). Vì cơ cấu trình độ chuyên môn cũng như sự phù hợp giữa các ngành nghề khác nhau nên Công ty luôn có phương pháp đào tạo ngay từ đầu nhằm tìm ra những giảp pháp tối ưu, phù hợp với điều kiện của Công ty, mang lại môi trường đào tạo hiệu quả. Bên cạnh đó, hàng năm Công ty còn tổ chức cuộc thi tay nghề, các cuộc thi nâng cao kỹ năng quản lý khách hàng, kỹ năng đọc đồng hồ nước, thi tay nghề cho công nhân… Qua quá trình kiểm tra ngoài hiện trường, những cán bộ, công nhân viên có kết quả cao trong kỳ kiểm tra chuyên môn cùng với hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, có sáng kiến cải tiến kỹ thuật đạt hiệu quả cao trong công việc sẽ được Công ty xem xét chuyển xếp ngạch lương và nâng lương trước thời hạn. Đây cũng là hình thức động viên, khuyến khích cán bộ công nhân viên, giúp người lao động có động lực hơn trong công việc và gắn bó với Công ty.

Đào tạo không chỉ trang bị cho người lao động những kỹ năng nghề nghiệp mà còn là sự đầu tư cho họ, tạo điều kiện để người lao động sát cánh với doanh nghiệp. Người lao động cảm thấy được quan tâm, khuyến khích tạo điều kiện cho họ làm việc hiệu quả tạo sự cạnh tranh lâu dài và bền vững cho doanh nghiệp. Trải qua nhiều năm xây dựng và phát triển, Công ty cổ phần nước sạch Bắc Ninh đã từng bước xây dựng công tác đào tạo ngày càng phù hợp và chuyên nghiệp.

Đông Bích
Top