Bao dien tu Bac Ninh
Thứ ba, 21/11/2017 - 10:02
Tỏa sáng thương hiệu Catalan
Với phương châm “Lợi ích khách hàng là mục tiêu hoạt động của công ty”, sau gần 10 năm xuất hiện và lan tỏa trên thị trường, Công ty Cổ phần Catalan ở Đông Thọ (Yên Phong) chuyên sản xuất, kinh doanh gạch ốp lát Ceramic-Porcelain đã trưởng thành lên từng ngày và liên tục có những bước phát triển thần tốc.

Hoạt động đầu năm 2008, như nhiều doanh nghiệp khác, Công ty Cổ phần Catalan gặp không ít khó khăn. Nhưng với chiến lược đầu tư và sự quyết tâm cao của ban lãnh đạo cùng đội ngũ cán bộ công nhân viên, Công ty không ngừng lớn mạnh cả về quy mô đầu tư và giá trị sản xuất. Năm 2008, Công ty xây dựng nhà máy công suất 9 triệu m2 sản phẩm/ năm; năm 2015 lên 17,5 triệu m2 sản phẩm/năm; năm 2017 lên 22,5 triệu m2 sản phẩm/ năm. Sản phẩm gạch ốp lát Ceramic-Porcelain mang thương hiệu Catalan luôn được khách hàng đánh giá cao và tin tưởng sử dụng. Theo đó, doanh thu của Công ty tăng trưởng đột phá. Năm 2008 đạt 160 tỷ đồng, nộp ngân sách Nhà nước 7,1 tỷ đồng, tạo việc làm cho 230 lao động với thu nhập 3,2 triệu đồng/ người/ tháng. Năm 2016 tăng lên 950 tỷ đồng, nộp ngân sách 26,6 tỷ đồng, tạo việc làm cho hơn 780 lao động, thu nhập 6,4 triệu đồng/người/tháng. 7 tháng đầu năm nay đạt 585 tỷ đồng, tạo việc làm cho hơn 800 lao động, thu nhập 6,5 triệu đồng/người/tháng.

Để có được thành công này, Công ty luôn quán triệt định hướng “sản phẩm nói”, để sản phẩm tự gây dựng nên hình ảnh của mình thông qua việc không ngừng nâng cao chất lượng, đa dạng hóa mẫu mã, kích thước với giá cả cạnh tranh, phù hợp nhu cầu của từng đối tượng khách hàng. Những nhãn hiệu như Catalan Gold, Titami, Titan… mang đậm phong cách thẩm mỹ hiện đại đang trở nên quen thuộc với người tiêu dùng, giúp Catalan đem lại sự thỏa mãn về vẻ đẹp và lợi ích kinh tế cho mọi gia đình. 

 

 

Công ty tạo việc làm cho hơn 800 lao động, thu nhập trung bình 6,5 triệu đồng/người/tháng.

 

Ngoài ra, Catalan còn hướng tới mục tiêu chất lượng cao hơn cho các dòng sản phẩm xuất khẩu ra thị trường quốc tế như Nhật Bản, Hàn Quốc và nhiều nước châu Âu khác. Ngay từ khi mới hoạt động, Công ty đã lựa chọn dây chuyền sản xuất đồng bộ của hãng SACMI (Italia), nhập nguyên liệu chính từ hãng Colorobia (Tây Ban Nha) và một số thiết bị phụ trợ được cung cấp bởi các nước Anh, Mỹ, Bỉ, Nhật Bản, Trung Quốc, đều là những cường quốc về công nghệ sản xuất gạch ốp lát trên thế giới. Nhằm tạo sự khác biệt, nâng cao sức cạnh tranh cho sản phẩm, từ năm 2011, Catalan đã khởi động các dự án đầu tư mang tính chất đột phá, như trang bị máy in kỹ thuật số, dây chuyền mài Nano…; thường xuyên kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ nguyên liệu đầu vào và chất lượng sản phẩm; duy trì tốt tình trạng các thiết bị sản xuất và chú trọng cải tiến, hợp lý hóa trong sản xuất nhằm tăng năng suất lao động… Về nguồn lực con người, Công ty có Giám đốc sản xuất là chuyên gia người Italia cùng các cán bộ chủ chốt đều là những người từng có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất gạch ốp lát Ceramic. Để tiếp thu công nghệ mới, đáp ứng nhu cầu ngày một đa dạng và khắt khe của thị trường, Catalan không chỉ tổ chức các lớp học nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề, tập huấn an toàn lao động ngay tại Công ty mà còn cử cán bộ đi học tại Italia, Tây Ban Nha, Thái Lan và Trung Quốc.

Theo ông Nguyễn Văn Nguyên, Giám đốc Tài chính Công ty Cổ phần Catalan: Những năm qua, thị trường vật liệu xây dựng  (VLXD) nói chung và gạch ốp lát nói riêng thường xuyên biến động gây nhiều khó khăn cho các doanh nghiệp sản xuất VLXD, nhưng Công ty Cổ phần Catalan vẫn vững vàng phát triển với hệ thống các bạn hàng, đối tác, các nhà phân phối sản phẩm trong và ngoài nước ngày càng được mở rộng. Đặc biệt năm 2013, Catalan vinh dự nhận “Giải Bạc chất lượng quốc gia năm 2013” và năm 2016 được vinh danh đạt tốp 100 “Nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam”. Trong phiên họp thường kỳ tháng 9 vừa qua, Công ty được UBND tỉnh tặng Bằng khen “Đơn vị có thành tích đặc biệt xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ, đóng góp vào phát triển kinh tế - xã hội chung của tỉnh”.

Quang Minh
Top