Bao dien tu Bac Ninh
Tháng 7 năm 1998, Báo Bắc Ninh hằng tháng (gọi tắt là Báo tháng) xuất bản số đầu.

Nhân kỷ niệm 55 năm ngày truyền thống Báo Bắc Ninh (19-8-1962- 19-8-2017) một số cộng tác viên tiêu biểu trong và ngoài tỉnh đã có những chia sẻ, ý kiến tâm huyết đóng góp để ấn phẩm Bắc Ninh hằng tháng ngày càng đổi mới cả về hình thức và nội dung, xứng đáng là cầu nối giữa Đảng với dân.

Giai quyet khieu nai to cao -Lang nghe tu co so
Mỗi mảng đề tài có một cái hay riêng, nó tạo cho người làm báo những khám phá, trải nghiệm, từ đó mở rộng lăng kính cho mình, truyền tải cách nhìn, cảm xúc tới độc giả qua từng tác phẩm. Đối với mảng điều tra theo đơn thư của công dân là một lĩnh vực thử thách, mà nhà báo, phóng viên phải đối mặt với nhiều áp lực, khi đi tìm kiếm sự thật.

Có thể nói, mỗi kỳ Đại hội Đảng là một dấu mốc quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới của đất nước và mỗi địa phương, đơn vị. Bước phát triển đó được đo đếm bằng những con số thông qua việc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ đã được nêu trong Nghị quyết Đại hội Đảng.

Xay dung Bao Bac Ninh dien tu hien dai giau ban sac
Trong giai đoạn phát triển ngày càng nhanh và mạnh của công nghệ thông tin, Báo mạng điện tử-kết quả của sự tích hợp giữa công nghệ, Internet và ưu thế của các loại hình báo chí truyền thống đã tạo ra bước ngoặt, làm thay đổi cách truyền tin và tiếp nhận thông tin, nhanh chóng trở thành kênh truyền thông được nhiều người chọn lựa.

Bam sat chu truong de tuyen truyen phat trien kinh te
Bắc Ninh là một vùng quê văn hiến còn bảo tồn nhiều di sản văn hoá và tín ngưỡng, những di tích mang đậm chất tâm linh và đạt đến tầm cao nghệ thuật vào hàng kiệt tác. Những mái đình xưa, ngôi chùa cổ còn đó, qua bao thăng trầm biến đổi cho đời sau viếng thăm là tiềm năng khai thác văn hoá nghệ thuật và du lịch của Bắc Ninh.

Phat huy truyen thong ve vang tiep tuc xay dung Bao Bac Ninh vung manh xung dang la luc luong tien phong tren mat tran tu tuong - van hoa cua Dang
Cách đây 55 năm, vào dịp kỷ niệm 17 năm Cách mạng tháng Tám thành công, ngày 19-8-1962, tại căn nhà cấp 4, trên phố Tiền An (thành phố Bắc Ninh), Báo Bắc Ninh - Cơ quan ngôn luận của Đảng bộ tỉnh, tiếng nói của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bắc Ninh xuất bản số đầu tiên. Trải qua 55 năm xây dựng và phát triển, trong các giai đoạn lịch sử, Báo Bắc Ninh luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị góp phần xây dựng quê hương, đất nước giàu đẹp, văn minh.

Trach nhiem va tu hao
Công tác tại Báo Bắc Ninh, tôi cũng như các đồng nghiệp khác luôn cảm thấy tự hào nhưng đi đôi với đó là trách nhiệm. Bởi vậy chúng tôi luôn nỗ lực, không ngừng tìm tòi, sáng tạo, đổi mới trong công tác tuyên truyền để góp phần đưa Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước vào cuộc sống.

(Lược trích phát biểu của đồng chí Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam tại Lễ kỷ niệm 55 năm ngày Báo Bắc Ninh ra số đầu)

Trang  1 2 3   Next page